Ứng dụng

Biến bãi rác thành vườn hoa

15:41, 03 Tháng Mười Một 2016

(Disanxanh)- Với ý tưởng độc đáo, nhóm sinh viên trẻ đã biến một bãi rác thải sinh hoạt thành vườn hoa.

“Thủ lĩnh” Phạm Ngọc Diễm Thi, sinh viên đại học Tài nguyên-Môi trường TPHCM, tham gia trồng cây.
Trong cuộc thi Siêu thủ lĩnh 2016 với đề tài “Biến bãi rác thành vườn hoa” sinh viên các trường đại học đã biến 12 bãi rác thành những vườn hoa sạch đẹp, những công viên nhỏ xinh xắn, đầy màu sắc. Bắt đầu từ bãi rác ở cầu Bình Lợi (quận Bình Thạnh), bờ kênh Tẻ đường Trần Xuân Soạn (quận 7), Quốc lộ 13 (quận Thủ Đức), bãi rác đường Ngô Văn Sở (quận 4), bãi rác giữa chợ An Đông (quận 5)...

Hiện nay các điểm rác tự phát lần lượt biến mất nhường chỗ cho cây xanh hoa quả. “Một vườn hoa hiện ra, một bãi rác biến mất”.

Trước nay người dân thường vứt rác bừa bãi, giờ mọi người dân tìm thùng rác công cộng và hàng ngày mang nước tưới hoa, khu vực biến bãi rác thành vườn hoa giờ trở nên sạch và đẹp hơn rất nhiều. Theo những người dân xung quanh đây đánh giá từ ngày các em sinh viên biến bãi rác thành vườn hoa người dân đã không còn vất rác bừa bãi, khu vực này giờ sạch và đẹp hơn rất nhiều. Còn theo bạn Phạm Ngọc Diễm Thi, Phạm Nguyễn Thanh Trúc, 2 cô “thủ lĩnh” dự án này cười rất tươi, vừa cuốc đất, vừa trồng hoa, quệt giọt mồ hôi, bật mí: “Chúng em sẽ lại xuống Nhà Bè để “hô biến” một bãi rác nữa thành vườn hoa”.

Những vườn hoa đẹp được làm từ bãi rác với mục đích nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân không còn tình trạng vứt rác bừa bãi, tạo thành những bãi rác cả mấy năm không thể dọn sạch được, góp phần làm cho bộ mặt đô thị nhìn văn minh đẹp đẽ hơn.


Chị Phong Lan, nhân viên Sở Tài nguyên-Môi trường
cùng tham gia phủ xanh bãi rác.

Đoàn viên quận 5 tham gia dọn tại bãi rác ở chợ An Đông, quận 5.

Anh Phạm Hữu Lành, người dân trên Quốc lộ 13 (Thủ Đức), đang chăm sóc vườn hoa.

N.Anh (Tổng hợp-Ảnh nguồn: saigondautu.com.vn)

Tin liên quan