Ứng dụng

Giáo dục học sinh giữ môi trường, thiên nhiên ở Bến Tre

11:15, 24 Tháng Mười 2016

Để bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư, Bến Tre tổ chức chương trình giáo dục môi trường cho học sinh bằng việc lồng ghép ở các môn học: ngữ văn, lịch sử, địa lý, giáo dục công dân, hay qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, tích hợp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu.

Học sinh Trường THCS Thạnh Phong làm vệ sinh khu di tích văn hóa - lịch sử cấp quốc gia "Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc - Nam" - Ảnh: L.T.N.

Hiện nay thực trạng ô nhiễm môi trường đang được rất nhiều người dân quan tâm, như ô nhiễm nguồn nước đang ở mức báo động, làm lây lan dịch bệnh, hay hoạt động sản xuất của các nhà máy ngày càng nhiều làm cho môi trường sinh thái ở một số địa phương bị ô nhiễm, nước thải nuôi tôm công nghiệp, nước thải chăn nuôi gia suc chưa qua sử lý ảnh hưởng tới môi trường.. vì vậy Trường THCS Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, Bến Tre  tổ chức chương trình giáo dục môi trường cho học sinh để các em có thể hiểu được tình trạng ô nhiễm cũng như việc ứng phó với biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, biết được lợi ích của rừng phòng hộ ngập mặn…

Từ đó tạo cho học sinh có thái độ, hành vi tích cực trong bảo vệ môi trường. Cùng tuyên truyền tới người thân và người dân xung quanh mình ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư. Ở đây mỗi lớp còn được “quy hoạch” riêng một khu vực trồng cây xanh. Học sinh được trồng cây tùy thích, có lớp trồng hoa, lớp khác lại trồng đậu xanh... thi đua nhau tạo mảng xanh - sạch - đẹp cho sân trường.

Hằng năm, nhà trường đều ký liên tịch với xã đoàn tuyên truyền giáo dục về môi trường, lịch sử truyền thống, qua việc cho các em học sinh làm vệ sinh khu di tích văn hóa - lịch sử cấp quốc gia “Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc - Nam”. Gần đây nhất toàn thể giáo viên, học sinh trường đã hưởng ứng phong trào “Làm cho biển sạch hơn”.

Chủ tịch UBND xã Thạnh Phong, cho biết: “Từ lúc nhà trường lồng ghép giáo dục vệ sinh môi trường cho học sinh, ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư đã có chuyển biến tích cực”.

N.Anh (Tổng hợp)

Tin liên quan