Thế giới

Việt Nam có bốn khách sạn nhận giải thưởng danh giá do độc giả bình chọn của Condé Nast Traveler

09:25, 25 Tháng Mười 2016

(Disanxanh) - Bốn khách sạn của Việt Nam vừa mới lọt vào danh sách nhận giải thưởng danh giá do độc giả bình chọn Readers’ Choice Awards của Condé Nast Traveler.

Đây là lần thứ ba La Residence Huế vinh dự có mặt trong bảng xếp hạng trên

Hai khách sạn chiếm hai trong ba vị trí cao nhất của bảng xếp hạng "Những khách sạn hàng đầu ở Nam Á" Sofitel Legend Metropole Hà Nội và Park Hyatt Sài Gòn.

La Residence Huế vinh dự có mặt lần thứ ba trong bảng xếp hạng trên với vị trí thứ 15, La Residence đã qua mặt những tên tuổi lớn của Singapore như Fullerton Bay và Marina Bay Sands và chỉ đứng sau Madarin Oriental Bangkok, Thái Lan. Còn đối với Villa Sông Sài Gòn, đây là lần đầu tiên được lọt vào bảng xếp hạng này.

Mặc dù năm ngoái La Residence đứng vị trí thứ 13 nhưng họ không phải cạnh tranh với các khách sạn ở Singapore và Thái Lan còn năm nay thì có.

Ông Phan Trọng Minh, Giám đốc điều hành khách sạn La Residence Huế cho hay: ““Độc giả đã từng ở những khách sạn tốt nhất Bangkok và Singapore mà vẫn đánh giá chúng tôi rất cao, thậm chí là cao hơn thì quả là một thành công lớn mà tập thể lãnh đạo và nhân viên khách sạn đã phấn đấu đạt được”.

Ông Franck Lafourcade, Tổng quản lý khách sạn Metropole Hà Nội cho biết: “Điều này chứng tỏ rằng dù cho ai là người bình chọn thì khách sạn vẫn có sức thu hút rộng rãi đối với những người ở độ tuổi từ 40 đến 60 trên toàn thế giới. Không những thế, khách sạn còn có một ví trí vững chắc trong lòng du khách dù cho số người tham gia bình chọn là 128.000 hay 300.000”.

Danh sách giải thưởng thường niên lần thứ 29 của Condé Nast Traveler đã được công bố ở New York vào ngày 18 tháng 10 sau khi đã trải qua một thay đổi lớn về cách thức bình chọn. Dù giải thưởng vẫn do độc giả bình chọn nhưng năm nay Condé Nast tự thực hiện việc khảo sát và xếp loại chứ không còn nhờ đến một công ty nghiên cứu độc lập làm việc này như những năm trước.

Từ ngày 01/4 - 01/7, hơn 300.000 độc giả đã bình chọn cho cuộc thi năm nay, tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái (128.000 người). Một thay đổi lớn khác là đối tượng độc giả bình chọn. Năm ngoái, độ tuổi trung bình của người tham gia bình chọn cho giải thưởng này là trên 60 tuổi còn năm nay là trên 40 tuổi.

Sự thay đổi trong cấu trúc bình chọn này đã chứng tỏ Sofitel Legend Metropole Hà Nội là khách sạn duy nhất vẫn giữ vững vị trí là một trong ba khách sạn tốt nhất từ năm ngoái đến nay.

Giải thưởng Readers’ Choice Awards của Condé Nast Traveler và World’s Best Awards của Travel + Leisure được xem là hai giải thưởng khách sạn uy tín nhất trên thế giới./.

TG (tổng hợp)

 

Tin liên quan