Điểm đến

Khám phá con đường xuyên rừng tràm Long An

09:42, 20 Tháng Mười Hai 2016

(Disanxanh) - Rừng tràm Tân Lập hay còn gọi là làng nổi Tân Lập thuộc huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An, cách TP.HCM khoảng 120 km. Nơi đây là điểm đến thú vị cho du khách bởi nét đẹp hoang sơ gần gũi với tự nhiên, với bầu không khí trong lành. Đây là con đường xuyên rừng tràm dài và đẹp nhất Việt Nam.

Khu rừng nổi Tân Lập  thuộc huyện Mộc Hóa (tỉnh Long An) nổi tiếng bởi con đường được mệnh danh là “con đường tình yêu” xuyên rừng tràm dài hơn 5km, con đường độc đáo được làm bằng xi măng, được xây dựng xuyên rừng, quanh co trong những tán tràm thơm thoang thoảng mùi hoa tràm khiến du khách như được hòa mình cùng với cảnh sắc nơi đây. Con đường uốn lượn để tránh vùng nước sâu và địa hình bị nhiều lá tràm che lấp. với nhiều nhánh rẽ, được thiên nhiên nơi đây phủ lên một lớp lá tràm tạo thành thảm lá lãng mạn dưới chân đường đi. Hai bên là vùng đầm lầy với vô số cây tràm cùng các loài thực vật đa dạng đang sinh sôi nảy nở. Vào mùa nước nổi, bạn không thể đi trên con đường này vì nước sẽ ngập qua cả cầu.

Thiên nhiên nơi này nổi bật với rừng tràm cổ thụ, các đầm sen, hồ súng cùng hàng trăm loài chim cá và các loài lưỡng cư đặc hữu tạo nên hệ sinh thái đa dạng phong phú. Với diện tích 135ha, Khu rừng nổi Tân Lập là một khu rừng tràm nguyên sơ với thảm thực vật đa dạng phong phú. Khi đến đây, du khách được len lỏi trong những con rạch, kênh nhỏ bằng tắc ráng – một phương tiện di chuyển đặc trưng và thông dụng của miền Tây sông nước.

Làng nổi Tân Lập lại mang vẻ đẹp của đồng quê với cánh rừng tràm bạt ngàn, không gian sông nước thoáng đãng và vô cùng mát mẻ. Chiều về, những cánh đồng lúa thấp thoáng sau rừng tràm phủ một màu trắng xóa từ khói đốt đồng, tạo nên một cảnh tượng rừng tràm vừa ma mị, đầy quyến rũ.

Xuồng xuôi dòng theo Rạch Rừng đi qua những trảng sen, trảng súng, tiếp đến là một tháp canh cao 38m để du khách có thể leo lên đỉnh tháp ngắm rừng tràm rộng lớn, rồi phóng tầm măt ra một dải rừng xanh ngắt khổng lồ, hít lấy hít để mùi hương tràm thơm mát cùng những ngọn gió mùa hè.


Toà tháp cao 38m

Con đường xuyên rừng làm bằng xi măng

Những thân cây tràm cao ngút, xanh ngắt, phủ bóng mát rượi xuống con đường.

Với những thân cây tràm cao ngút, xanh ngắt, phủ bóng mát rượi xuống con đường. Dù đi lại ở đây không thấy một cơn gió thổi qua, nhưng bạn luôn cảm giác mát mẻ, đây sẽ là một địa chỉ bỏ túi cho những ai thích trải nghiệm du lịch hoang sơ, gần gũi với thiên nhiên.

N.Anh (Tổng hợp - Ảnh nguồn: Baoxaydung)

Tin liên quan