Thế giới

Thành phố Bắc Kinh tiếp tục chìm trong khói mù ô nhiễm nặng

08:28, 19 Tháng Mười 2016

Ngày 18/10, Cơ quan Môi trường thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành cảnh báo vàng về mức độ ô nhiễm không khí, trong bối cảnh khói mù được dự báo bao trùm thủ đô Bắc Kinh trong 2 ngày tới.

Ô nhiễm không khí ở Bắc Kinh đang ở mức báo động. (Nguồn: Shutterstock.com)

Theo Tân hoa xã, cảnh báo vàng, mức cảnh báo cao thứ ba, được đưa ra sau khi có dự báo chỉ số chất lượng không khí (AQI) sẽ vượt quá 200 trong 48 giờ. Cơ quan chức năng cho rằng các điều kiện thời tiết bất lợi sẽ làm gia tăng tình trạng khói mù sắp tới.

Nhà chức trách khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp bảo vệ như luôn đóng kín cửa và giảm các hoạt động ngoài trời.

Ngoài ra, các công trường và nhà máy cũng được chỉ thị giảm lượng phát thải và các quy định về đốt rơm rạ phải được thắt chặt. Dự kiến, tình hình thời tiết sẽ cải thiện từ sáng 20/10 nhờ không khí lạnh tràn về.
Dù tình trạng khói mù kéo dài trong tháng này, nhưng số liệu chính thức cho thấy chất lượng không khí tại Bắc Kinh đã cải thiện trong 9 tháng đầu năm nay. Trong giai đoạn này, chỉ số PM2.5 (mật độ bụi dạng hạt có đường kính dưới 2,5mm) tại Bắc Kinh đã giảm 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái./.

(Nguồn: vietnamplus.vn)

Tin liên quan