Điểm đến

Ốc đảo xanh trong lòng di sản Vịnh Hạ Long

15:54, 13 Tháng Mười Hai 2016

(Disanxanh)- Hòn Đại Thành được ví như “ốc đảo xanh” giữa trập trùng núi đá vôi trong lòng di sản Vịnh Hạ Long, bên trong là những hồ nước lớn phẳng lặng như gương.

Đặc điểm nổi bật của “Ốc đảo xanh” là mặt nước trong xanh, cảnh quan tươi đẹp, yên bình cùng giá trị địa chất, đa dạng sinh học cao. Điểm nhấn cảnh quan nơi đây là những tùng, áng tuyệt đẹp bao quanh bởi vách núi dựng đứng, hoành tráng, Ngoài ra Hòn Đại Thành còn có một hệt thực vật phong phú với diện tích sú, đước rộng lớn. Hơn nữa trong lòng “Ốc đảo Xanh” còn có những hang động lớn, mái vòm rộng, có giá trị thẩm mỹ. Nhiều nhũ đá đang trong quá trình hình thành…

Không những thế  “ốc đảo xanh” còn được tô điểm bởi hệ sinh thái rừng thường xanh trên núi đá vôi và hệ sinh thái tùng áng - 2 hệ sinh thái điển hình của Vịnh Hạ Long. Trên đảo phong phú các loại thực vật đặc hữu riêng có ở Vịnh Hạ Long như: Khổ cử đại tím, sung Hạ Long, cọ Hạ Long, bông móc v.v.. Ngoài ra, đây còn là môi trường sống thuận lợi, nơi lưu giữ các nguồn gen quý có giá trị khoa học và kinh tế của nhiều loài như: San hô, trai ngọc, vẹm xanh, rong, ngán...“Ốc đảo xanh” nằm chếch phía Tây Nam, Vịnh Hạ Long, hiện nay trên đảo vẫn còn lưu giữ một số di tích quý.

Tới “ốc đảo” này bạn còn có thể khám phá những hang ngầm lớn, ngoạn mục ăn xuyên qua lòng núi, thông với mặt biển phía ngoài.
N.Anh (Tổng hợp- Ảnh nguồn: moitruongdulich.vn)

Tin liên quan