Ứng dụng

Với chủ đề “Hãy hành động vì một môi trường đô thị xanh, bền vững” tại Tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình Lớp học môi trường

14:14, 19 Tháng Chín 2016

(Disanxanh)- Chiến dịch làm sạch thế giới năm 2016 nhằm thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường khu vực đô thị, hướng tới một đất nước xanh, bền vững, Chương trình Lớp học môi trường được tổ chức tại Trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Tam Kỳ.

Trao quà cho các em học sinh có câu trả lời xuất sắc trong các phần thi tại lớp học môi trường

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng hoạt động Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016, để hướng tới một môi trường sống trong lành, bền vững . Ngày 19/6 Tổng cục  Môi trường đã phối hợp với Công ty Panasonic Việt Nam tổ chức chương trình “Lớp học môi trường”  thông qua việc tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ phải biết, hiểu rõ về thực trạng môi trường cũng như cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết, cho các bạn trẻ trong việc thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường xuang quanh.

Để giúp các em học sinh Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, Thành phố Tam Kỳ, Tỉnh Quảng Nam hiểu và nâng cao ý thức mình trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; phân loại  thu gom rác và hình thành phong cách sống thân thiện với môi trường, hài hoà và bảo vệ thiên nhiên. Thông qua các bài học về môi trường sinh động với các hình ảnh về môi trường, clip minh hoạ dễ hiểu cùng các câu hỏi đố vui lí thú, bổ ích; những câu truyện xung quanh vấn đề bảo vệ môi trường.

Từ đó giúp các bạn học sinh sẽ tuyên truyền cho người thân và những người xung quanh  hiểu được tầm quan trọng của môi trường với cuộc sống, để mọi người biết cách bảo vệ môi trường xung quanh. Bên cạnh đó Panasonic còn thực  hiện chương trình "Đổi pin sinh thái" miễn phí nhằm khuyến khích và tạo xu hướng tiêu dùng xanh cho người dân. Pin Panasonic là sản phẩm vừa thân thiện với môi trường vừa tốt cho sức khỏe người tiêu dùng vì không chứa hóa chất độc hại như chì, thủy ngân và cadium.


Một số hình ảnh tại lớp học môi trường:N.Anh (Tổng hợp- ảnh Nguồn: CTTĐT)

Tin liên quan