Tầm nhìn

Phú Quốc sẽ được đầu tư thành trung tâm du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao mang tầm quốc gia.

15:00, 15 Tháng Chín 2016

(Disanxanh) – Hội thảo hợp tác kinh tế và du lịch (trong khuôn khổ hội nghị hợp tác giữa các địa phương Việt Nam – Pháp lần thứ 10) được diễn ra tại Cần Thơ chiều ngày 14/09/2016. Ông Nguyễn Văn Sáu – Phó Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết ngành du lịch Kiên Giang có nhiều điều kiện để hợp tác phát triển du lịch với các địa phương của Pháp.

Phú Quốc là quần đảo xinh đẹp nằm sâu trong vùng vịnh Thái Lan

Với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử ở Phú Quốc, Hà Tiên, Kiên Lương, Hòn Đất, U Minh Thượng, đặc biệt ông Sáu cho biết Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm du lịch sinh thái biển đảo chất lượng cao và ngành du lịch Kiên Giang rất quan tâm và muốn hợp tác với các công ty du lịch của Pháp.

Sản phẩm du lịch của Kiên Giang phong phú, có nhiều các dự án lớn đang được đầu tư. Năm 2015 khách du lịch Pháp đến Kiên Giang hơn 10.000 lượt người và sáu tháng đầu năm 2016 khách Pháp đến Kiên Giang đạt trên 5.000 lượt.

Hiện tại Phú Quốc đang triển khai xây dựng cảng biển quốc tế có khả năng đón các tàu khách quốc tế có sức chứa từ 5.000 – 6.000 người. Giao thông đường bộ, đường thủy, hàng không của Kiên Giang rất thuận tiện.

Chính vi vậy, theo ông Sáu: “ Việc hợp tác giữa Kiên Giang với Pháp nói chung và lĩnh vực du lịch nói riêng là hết sức cần thiết. Đó còn là cơ hội cho ngành du lịch Kiên Giang có điều kiện trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về du lịch, quy hoạch, đầu tư phát triển, đào tạo nhân lực và xây dựng sản phẩm du lịch”.

Ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho biếtngành du lịch Kiên Giang rất quan tâm và muốn hợp tác với các công ty du lịch của Pháp. Ảnh: N.NAM

Đại diện một công ty du lịch phía Pháp cho biết năm vừa qua Pháp đón hơn 80 triệu lượt khách du lịch quốc tế và phấn đấu đến năm 2020 quốc gia này sẽ đón 100 triệu lượt khách quốc tế. Để có được điều đó, Pháp phải có sản phẩm du lịch phong phú là những thành phố cổ kính, bờ biển đẹp và vùng nông thôn trù phú. Cạnh đó, nước Pháp có ngành công nghệ du lịch đã hình thành được 200 năm. Ngoài ra, nước Pháp có 42 di sản thế giới được công nhận với những bảo tàng, lâu đài và hàng năm có rất nhiều lễ hội, Pháp cũng có nhiều nghệ sĩ (nhà văn, nhà soạn nhạc) nổi tiếng thế giới. Từ đó tạo nên sức hút cho du lịch của Pháp. Ngoài ra, lối sống và phong cách cùng với ẩm thực Pháp cũng được nhiều du khách quan tâm.

Trên cơ sở đó, tỉnh Kiên Giang phải tập trung đầu tư xây dựng Phú Quốc, thành địa bàn mang tính động lực, tận dụng lợi thế và thời cơ nền kinh tế nước ta hội nhập với khu vực và toàn cầu để nhanh chóng biến tiềm năng tự nhiên hiếm có của Phú Quốc thành ‘một thành phố đảo” có trình độ phát triển cao trong tương lai, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

TG (tổng hợp)

Tin liên quan