Tầm nhìn

Bình Định kêu gọi 30 triệu USD bảo tồn khu du lịch sinh thái Cồn Chim

11:12, 10 Tháng Chín 2016

(Disanxanh)- Tỉnh Bình Định kêu gọi nhà đầu tư, bảo tồn và khai thác khu du lịch sinh thái Côn Chim với quy mô trên 50hn, số vốn đầu tư 30 triệu USD thời gian thực hiện từ 2016-2020.

Cò về cư trú tại Cồn Chim. (Nguồn: binhdinh.gov.vn)

Khu du lịch sinh thái Cồn Chim có tổng diện tích trên 480ha bao gồm vùng Cồn Chim, Cồn Tạng, Cồn Giá thuộc địa phận của các xã Phước Sơn, Phước Hoà và Phước Thuận, huyện Tuy Phước. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng muôn loài động thực vật phong phú, đa dạng.

Khu di lịch sinh thái Cồn Chim – Bình Định với diện tích 480ha bao gồm vùng Cồn Chim, Cồn Tạng, Cồn Giá thuộc địa phận của các xã Phước Sơn, Phước Hoà và Phước Thuận, huyện Tuy Phước. Nơi đây được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng muôn loài động thực vật phong phú, đa dạng. Cồn Chim như một “Năm Căn” thu nhỏ với đủ các loài thuỷ đặc sản như tôm, cua, cá mú, cá hồng, cá dìa, cá đối và các loài nhuyễn thể; trên tán lá rừng là nơi cư trú của nhiều loài chim, cò...

Đến Cồn Chim, du khách còn được khám phá và trải nghiệm các nghề truyền thống như chồ rớ, đăng sáo, lưới gõ, quăng chài của ngư dân đầm thị Nại và thưởng thức những món ngon đặc sản vùng đầm nước.

Chính vì vẻ đẹp hoang sơ ấy, nên trong nhiều năm qua lãnh đạo tỉnh và chính quyền địa phương các cấp rất quan tâm công tác quản lý và bảo vệ nhằm bảo tồn và khai thác khu du lịch sinh thái hấp dẫn này trước mắt cũng như lâu dài.

N.Anh (Tổng hợp )

 

Tin liên quan