Khám phá

Chùm ảnh: Cực quang tuyệt đẹp trên bầu trời miền Bắc Na Uy

09:37, 15 Tháng Chín 2016

Những bức hình được đánh giá là ngoạn mục nhất của nhiếp ảnh gia Tommy Eliassen về cực quang - những màn trình diễn ánh sáng của mẹ thiên nhiên.

Cực quang màu xanh lá cây sáng rực bầu trời Hamary, Nordland, Na Uy. Ánh sáng màu xanh trên bầu trời soi bóng xuống mặt nước tạo ra một ánh sáng rực rỡ và huyền ảo ngay giữa màn đêm.
Nhiếp ảnh gia Tommy tiết lộ, ông không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi chờ đợi màn trình diễn ánh sáng của mẹ thiên nhiên ở cực Bắc địa cầu. Không những vậy, nhiếp ảnh gia Tommy còn muốn mang hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này tới tất cả mọi người trên khắp thế giới. Trong ảnh, ánh sáng nhiều màu sắc của cực quang được nhìn thấy ngay trước dải Ngân Hà trên bầu trời Ifjord, Finnmark, Na Uy.

Nhiếp ảnh gia 34 tuổi chia sẻ, anh theo nghiệp chụp ảnh từ cuối những năm 1990. Sau đó anh đi khắp khu vực miền bắc đất nước Na Uy để săn đón. Không giống những nhiếp ảnh gia khác, anh luôn tìm vẻ đẹp của thiên nhiên lúc màn đêm buông xuống bởi đó là thời điểm lí tưởng nhất đối với miền đam mê ánh sáng tự nhiên của anh. Trong ảnh, đường chân trời được bao phủ bởi ánh sáng xanh diệu kì của cực quang ở Aldersundet, Nordland.

Cảnh sắc tuyệt đẹp ở Mo I Rana, nằm cách Bắc Cực 50 dặm về phía nam. Ban đêm, nhiệt độ ở khu vực này có thể xuống mức -20 độ C.

Nhiếp ảnh gia Tommy tự chụp mình trước nền trời xanh và tuyết trắng trong một đêm săn cực quang ở Saltfjellet. Vẻ đẹp của thiên nhiên cùng với sự hiện diện của con người đã khiến khoảng cách xa xôi trở nên gần lại.

Núi, hồ, bầu trời đầy sao cùng với màn cực quang nhiều màu sắc tạo cho Mo I Rana ở Nordland một vẻ đẹp kì thú.

Cực quang, sao trời và mặt trăng soi bóng trên mặt nước vừa tan băng ở Aldersundet. Theo dự đoán của các nhà khoa học, cực quan mạnh nhất trong chu kì hơn 10 năm sẽ đạt đỉnh vào năm 2012 và 2013

Cực quang ở Nord-Trøndelag

Cực quang hồng trên bầu trời Rana

Cực quang trên bầu trời Ifjord, Finnmark.

Cực quang xanh và đỏ ở Mo i Rana.

Cực quang màu xanh nước biển ở Flostrand, Nordland

Cực quang có hình thù kì lạ soi bóng xuống mặt nước ở Ifjord.

Cực quang nhiều màu sắc ở Mo i Rana

(Nguồn:kienthuc.net.vn)


Tin liên quan