Khám phá

Thiên đường Hà Lan tuyệt đẹp trong sắc tím mộng mơ

09:59, 14 Tháng Chín 2016

Vào dịp hè, nếu như nước Pháp càng thêm lãng mạn với sắc hoa oải hương đẹp dịu dàng, thì Hà Lan lại có hoa thạch nam, loài hoa chỉ nở trong thời gian ngắn vào khoảng thời gian tháng 8. Cánh đồng hoa ươm màu tím biếc có thể khiến bất cứ du khách nào phải đắm say.

Những ngọn đồi không phải là nơi duy nhất ghi hình thiên đường màu tím này. Với địa hình bằng phẳng ở Hà Lan, quốc gia này có nhiều cảnh đẹp với không gian rộng.
Nhắc đến “xứ sở cối xay gió”, người ta thường nhớ tới mùa hoa tulip của tháng 4. Nhưng ít người biết tới một loại cây nữa cũng xuất hiện rất nhiều trên khắp đất nước Hà Lan. Đó là cây hoa thạch nam. Người ta có thể thấy những cánh đồng thạch nam trải dài gần như bất tận trên khắp đất nước này.

Nói về mùa thạch nam, nhiếp ảnh gia Albert khá tự hào khi giới thiệu về quê hương mình. Anh cho biết, nếu như Nhật Bản nổi tiếng với sắc hoa anh đào, nước Pháp có cánh đồng hoa oải hương tím biếc mộng mơ, thì Hà Lan cũng đẹp không kém với hoa thạch nam. Loài hoa này có tuổi đời khá ngắn ngủi, thường chỉ rộ lên khoảng 3 tuần kể từ thời điểm giữa tháng 8.


Lớp sương mùa mờ ảo bao trùm lên không gian

Vào thời điểm bình minh, khi những ngọn đồi phủ kín sắc tím của hoa thạch nam, cũng là khoảnh khắc ấn tượng nhất trong ngày với nhiếp ảnh gia Albert. Đây cũng là dịp nhiều nhiếp ảnh gia trên khắp thế giới về Hà Lan để ghi được cho mình khung hình đặc biệt. Những vạt đồi trống thường ngày nay được phủ lên màu tím lãng mạn với làn sương phủ trắng khiến cảnh sắc nơi này khó lòng chối từ.


Cây cổ thụ trông càng huyền ảo hơn khi được hàng thạch nam bao bọc xung quanh

Dù khí hậu ôn hòa dễ chịu quanh năm, nhưng mùa hè vẫn là thời điểm lý tưởng trong năm để tới Hà Lan du lịch. Vào thời điểm này, Hà Lan bừng lên sức sống bởi màu sắc rực rỡ của cây cối. Đây cũng là lúc đỉnh cao của nhiều mùa lễ hội, diễu hành, hội chợ mùa hè náo nhiệt.


Mặt trời lên cao ánh sáng càng rực rỡ soi sáng thảm tím mộng mơ

Đôi lúc, ngắm khung cảnh này khiến người ta liên tưởng về những đồng cỏ ở châu Phi.

Mặt trời lên cao và màn sương chia quả đồi thành nhiều tầng lớp.

Hình ảnh khác lạ kết hợp với không gian tím.

Cây đã chết khô nhưng vẫn đứng vững trơ trọi, tạo điểm nhấn cho bức hình.

Những ngọn đồi này là điểm lý tưởng để các nhiếp ảnh gia tới tác nghiệp.

Khung cảnh huyền ảo vào thời điểm sáng sớm.

(Nguồn: Hoàng Hà - dantri.com.vn)

Tin liên quan