Khám phá

Ngắm những hình ảnh không tưởng chỉ có ở Dubai

17:00, 24 Tháng Tám 2016

Khi nhắc đến Dubai người ta nghĩ ngay đến một thành phố hiện đại bậc nhất thế giới với các công trình kiến trúc không tưởng. Dubai là một một thành phố đồng thời là một tiểu vương quốc của các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống Nhất.

Trong cả nước, Dubai là thành phố có dân số đông thứ hai chỉ đứng sau Abu Dhabi.


Dubai gây sự chú ý của cả thế giới bởi những công trình mới có tính sáng tạo cao cùng những sự kiện thể thao tầm cỡ.


Ngoài ra Dubai còn được đánh giá là thành phố an toàn nhất thế giới và là trung tâm hàng không của khu vực.Ốc đảo Dubai Silicon là một công viên công nghệ vi điện tử hiện đang phát triển ở Dubai. Mặc dù phần lớn diện tích trong 7,2 km2 của dự án là để phục vụ cho thương mại nhưng dự án này vẫn có khu dân cư và cửa hàng bán lẻ.


Ốc đảo Dubai Silicon thuộc sở hữu toàn quyền của Chính phủ Dubai, nó hoạt động như là một khu vực tự do dành cho các công ty bán dẫn, vi điện tử và công nghệ cao, cung cấp đầu mối thị phần các thiết bị công nghệ cho toàn thế giới.Dubai là thành phố nằm ngay giữa lòng sa mạc Ả Rập. Tuy nhiên, địa hình của Dubai đặc biệt khác với các khu vực phía nam của UAE do cảnh quan của Dubai nổi bật với loại hình sa mạc cát, trong khi ở phía Nam của Dubai thì chủ yếu là sa mạc sỏi đá.


Thành phố Dubai  không có hệ thống sông ngòi tự nhiên hay ốc đảo, tuy nhiên, nó có một cái lạch tự nhiên gọi là Dubai Creek, đã được nạo vét để tạo đủ độ sâu cho các tàu lớn đi qua.


Đến Dubai bạn sẽ thường xuyên được chiêm ngưỡng những chiếc siêu xe hiện đại, đắt đỏ bậc nhất thế giới.


Dubai đang ở trong một khu vực rất ổn định, đường nứt địa chấn ở gần nhất là Zagros, cách 200 km (124,27 dặm) từ UAE và dường như không gây tác động địa chấn nào cho Dubai.


Những sa mạc cát bao quanh thành phố mọc lên các loại cây cỏ hoang và cây chà là. Lục bình sa mạc phát triển trong vùng đồng bằng sabkha ở phía Đông thành phố, còn cây keo và cây ghaf phát triển ở vùng đồng bằng gần núi Tây Al Hajar.


Dubai chịu sự ảnh hưởng của nền văn hóa hồi giáo và Ả Rập về kiến trúc, âm nhạc, ẩm thực, trang phục và lối sống cũng rất nổi bật.Dubai được gọi là “thành phố mua sắm của Trung Đông”, với hơn 70 trung tâm mua sắm, bao gồm Dubai Mall, trung tâm thương mại lớn thứ 7 trên thế giới.


Tòa nhà Burj Khalifa, trước kia tên là Burj Dubai, là một nhà chọc trời siêu cao ở “Trung tâm Mới” của Dubai, có chiều cao 828m, Đây là công trình cao nhất thế giới.


Quang cảnh tuyệt đẹp của trung tâm thành phố Dubai nhìn từ trên cao xuống.Trải nghiệm thể thao trên cao với sân golf nằm trên tầng thượng tòa nhà khách sạn sang trọng Burj Al Arab ở Dubai


Cảnh quan thành phố Dubai khi bị bao phủ bởi sương mù trong đêm


Quang cảnh thành phố về đêm khi nhìn từ văn phòng của tòa nhà Burj Khalifa.


Một khu nghỉ dưỡng nằm trên hòn đảo tư nhân thuộc Quần đảo Thế Giới – The World Islands, quần đảo nhân tạo lớn nhất Dubai.


Toàn cảnh trung tâm thành phố Dubai, được chụp từ vệ tinh.


Hãy ngắm nhìn thành phố tuyệt đẹp này, và bạn sẽ hiểu vì sao Dubai còn được gọi là Las Vegas của Trung Đông.


Một chiếc Cuồng Phong đang bay trên đảo Palm Jumeria.


Ngộp thở với điểm nhìn từ đỉnh của tòa nhà Burj Khalifa xuống trung tâm thành phố.


Những tòa nhạc trọc trời được bao phủ bởi những đám mây

(Nguồn: Trường Sa - báo điện tử Tổ Quốc)

Tin liên quan