Khám phá

Khoảnh khắc chụp từ trên không đẹp nhất thế giới năm 2016

15:20, 13 Tháng Bảy 2016

Chụp hình bằng drone đang là trào lưu nhiếp ảnh mới trong những năm gần đây. Hình ảnh từ trên cao luôn mang lại cho người xem góc nhìn mới lạ, ấn tượng đến khó tin.

Drone (thiết bị máy bay không người lái) đã trở thành trợ thủ đắc lực của các nhiếp ảnh gia. Tạp chí National Geographic (Mỹ) đã tổ chức cuộc thi để trao giải riêng cho lĩnh vực này. Đây là năm thứ 3 cuộc thi Drone Photography Awards được tổ chức.

Từ những điểm đến, phong cảnh thiên nhiên quen thuộc, nhưng ở góc quan sát từ trên cao, vẫn mang tới cho người xem cái nhìn hoàn toàn mới lạ, độc đáo đến khó tin. Cùng nhìn lại những tác phẩm chụp bằng drone đẹp nhất 2016.

Giải nhất chủ đề du lịch. Vương cung thánh đường Thánh Phanxicô thành Assisi, Umbria, Italy. Đây là nhà thờ mẹ của Dòng Anh Em Hèn Mọn thuộc Giáo hội Công giáo Rôma, tọa lạc tại Assisi - thành phố nơi sinh và mất của Thánh Phanxicô.
Giải nhì chủ đề du lịch. Bãi Biển Cable, nằm ở Broome thuộc vùng Kimberley của Tây Australia, là một dải cát trắng tinh khôi kéo dài 22 km.
 

Giải nhì chủ đề du lịch. Bãi Biển Cable, nằm ở Broome thuộc vùng Kimberley của Tây Australia, là một dải cát trắng tinh khôi kéo dài 22 km. 


Giải ba chủ đề du lịch. Trại hè của Gran Canaria ở Tây Ban Nha.
 

Giải nhất chủ đề thiên nhiên hoang dã. Rừng Kalbyris nằm chìm trong màn tuyết trắng mùa đông ở Đan Mạch.


 

Giải ba chủ đề thiên nhiên hoang dã. Hình ảnh đáng kinh ngạc chụp từ trên cao xuống của núi lửa Piton de la Fournaise ở đảo Renunion thuộc Pháp.


 

Giải nhất chủ đề thể thao mạo hiểm. Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc vận động viên leo núi tại vách đá cheo leo ở Moab, bang Utah (Mỹ).


 

Giải ba chủ đề thể thao mạo hiểm. Trong hình là một người chơi môn lướt cát ở Cordova, bang Alaska, Mỹ.


 

Giải nhì chủ đề thiên nhiên hoang dã. Tác phẩm ghi lại khoảnh khắc người nông dân lùa đàn cừu của mình đi dọc theo cánh đồng ở Marpod, Romania.


 

Giải nhì chủ đề thể thao mạo hiểm. Khoảnh khắc các thí sinh trong cuộc thi bơi lội ở Cucuta, Colombia.

Một số tác phẩm ấn tượng khác trong cuộc thi năm nay:

 

Khoảnh khắc ấn tượng trong cuộc thi chạy nhiều màu sắc ở Kutno, Ba Lan.


 

Khung cảnh hùng vỹ với con đường uốn lượn quanh co ấn tượng ở khu vực núi Bieszczady, Ba Lan.


 

Đại dương xanh thẳm với những con sóng lớn dâng trào ở Kamogawa, Chiba, Nhật Bản.


 

Sân chơi nhìn từ trên cao như những mảnh ghép xếp đều tăm tắp.


 

Đường đi tới hồ Saint Anne ở “xứ sở ma cà rồng” Rumani.

(Nguồn: Huy Hoàng - theo BP)

 

Tin liên quan