Ứng dụng

Tập thể dục kết hợp với lọc nước bên bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TPHCM)

15:15, 12 Tháng Bảy 2016

(Disanxanh) - Tại TP.HCM người dân đang rất tích cực rèn luyện đạp xe với bốn chiếc máy tập thể dục lọc nước được lắp ở khu vực bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (phường 2, quận Phú Nhuận, TP.HCM).

Người dân thử nghiệm máy tập thể dục kết hợp lọc nước kênh (nguồn Bộ TN&MT)

Đây là bốn chiếc máy sử dụng như bốn chiếc xe đạp tập thể dục bên cạnh các thùng lọc nước tại bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Chiếc máy này có cấu tạo và cơ chế hoạt động tương tự một chiếc xe đạp giúp người sử dụng như đạp xe tập thể dục bình thường. Điều đặc biệt của chiếc máy là bánh xe được kết nối với một máy phát điện, khi xe chuyển động sẽ khiến máy phát điện chuyển động theo và phát ra điện năng.

Nguồn điện được tạo ra từ chuyển động của chiếc xe đạp được tích vào bình ắc quy giúp máy bơm hoạt động hút nước từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lên bể lọc. Những thiết bị này được trang bị hộp bảo vệ để tránh bị mất trộm. Bể lọc là một chiếc bể lớn chứa cát, sỏi đá có công dụng lọc sạch nước được đưa từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lên, trước khi trả về lòng kênh. Hệ thống ống nước giúp hút nước bẩn từ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lên bể lọc và trả nước đã lọc sạch xuống lòng kênh.Những chiếc máy này được lắp đặt trong chiến dịch "Giữ hồ sông xanh cho cuộc sống an lành". Thử nghiệm thú vị này sẽ được nhân rộng ra mọi miền đất nước giúp sông hồ ao của chúng ta được trong xanh.
TG (Tổng hợp)

Tin liên quan