Cộng đồng

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đi qua 4 tỉnh miền Trung

15:24, 13 Tháng Năm 2016

(Cinet) – Chương trình “Hãy làm sạch biển” đã nhận được sự đồng hành của 4.000 thanh niên tình nguyện trong cả nước cùng tham gia dọn rác trên bãi biển.

Các bạn trẻ tham gia nhặt rác trên bãi biển. Ảnh: baoGĐ&XH

Vừa qua, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh), Trung tâm tin tức VTV24 (Đài Truyền hình Việt Nam) và Tập đoàn Sun Group đã phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức chương trình tình nguyện “Hãy làm sạch biển”.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” đi qua 4 tỉnh miền Trung trong 4 ngày liên tiếp với 63 tiếng đồng hồ di chuyển: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình, Thừa Thiên - Huế. 7,5 km đường bờ biển được dọn sạch rác với sự chung tay của 4.800 đoàn viên thanh niên, học sinh, gần 200 tình nguyện viên đăng ký tham gia chiến dịch tại các tỉnh, thành; 10 thùng rác được tặng cho người dân từ CLB Cùng chung tay; 4.000 suất quà được trao cho 4.000 ngư dân.

Trước đó, Chiến dịch đã tổ chức chương trình trao 1,000 suất quà cho 1,000 bà con bà con ngư dân tại 3 xã Kỳ Nam, Kỳ Phương, Kỳ Lợi, khu vực bãi biển Thiên Cầm - thị xã Kỳ Anh (mỗi suất quà 500.000 VNĐ bằng tiền mặt và quà) với trị giá là 500 triệu đồng. Có mặt tại điểm nhận quà, bà con ngư dân không khỏi xúc động và chia sẻ về sự giúp đỡ kịp thời của ban tổ chức cũng như các mạnh thường quân đã san sẻ khó khăn với bà con nơi đây. Bà con ngư dân cũng hy vọng sau chiến dịch này, ý thức và trách nhiệm của mọi người sẽ được nâng cao hơn nữa trong việc bảo vệ môi trường biển.

Đây là một chiến dịch đầy ý nghĩa và nhân văn, đó không chỉ là hành động tuổi trẻ hướng về ngư dân miền Trung yêu thương để chia sẻ lúc khó khăn, không chỉ là việc tham gia dọn rác, vệ sinh môi trường khu vực bãi biển mà còn là những nỗ lực nâng cao nhận thức trong cộng đồng về việc bảo vệ môi trường biển nói riêng và môi trường sống nói chung.

B.T

Tin liên quan