Cộng đồng

Thành phố Huế nằm trong danh sách bầu chọn “Thành phố xanh tôi yêu”

10:37, 04 Tháng Năm 2016

(DSX)- Mới đây, Thành phố Huế của Việt Nam cùng 45 thành phố khác trên khắp các châu lục được đưa vào chiến dịch mạng xã hội Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn.

Thành phố Huế. Ảnh: vietnamhighlightstravel

Chiến dịch Thành phố Xanh tôi yêu do cộng đồng bình chọn là một hoạt động trực tuyến nằm trong chương trình Thành phố Xanh tôi yêu – một sáng kiến của WWF lấy cảm hứng từ phong trào Giờ Trái đất nhằm kêu gọi các thành phố hãy đề ra và thực hiện các hành động hướng tới một tương lai bền vững.

46 thành phố do chiến dịch giới thiệu được lựa chọn từ 126 thành phố thuộc 20 quốc gia gồm Việt Nam, Braxin, Canada, Mỹ, Trung Quốc, Pháp, Thái Lan, Nam Phi... đã tham gia vào Chương trình Thành phố Xanh tôi yêu năm nay.

2016 đánh dấu năm đầu tiên Việt Nam có mặt tại chương trình với sự tham dự của thành phố Huế. Với sự hỗ trợ của WWF-Việt Nam, Huế đã và đang thực hiện những hoạt động phát thải các-bon thấp theo chiến lược phát triển kinh tế xanh và bền vững giai đoạn 2012-2020. Cụ thể, thành phố tiếp tục mở rộng diện tích cây xanh; đẩy mạnh du lịch xanh với trọng điểm là áp dụng năng lượng tái tạo và các dịch vụ tham quan nhà vườn; cải thiện hệ thống xử lý rác thải; khuyến khích sử dụng vật liệu không nung và lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng thông minh.

Cuộc bình chọn kéo dài từ ngày 26/4 đến 19/6 tại trang web www.welovecities.org, có hiển thị các ngôn ngữ của các nước tham gia, bao gồm Tiếng Việt.

Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào ngày 22/6, cùng với kết quả thành phố quán quân chương trình Thành phố Xanh tôi yêu.

TH

Tin liên quan