Tầm nhìn

Chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2017

09:53, 27 Tháng Hai 2016

(DSX)- Ngày 25/2/2016, Tổ thường trực Ban Chỉ đạo Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã họp nhằm thảo luận về Kế hoạch hợp tác và các hoạt động triển khai Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2017.

Mùa hoa cải ở Lào Cai. Ảnh: Vnexpress.net

Tại phiên họp, Trưởng nhóm Tư vấn quốc tế của Dự án EU-ESRT, bà Mary McKeon đã đóng góp ý kiến về mặt kỹ thuật với bài trình bày “Tăng cường xúc tiến, thực hiện hiệu quả Năm Du lịch quốc gia 2017”. Bài trình bày bao gồm những đánh giá đối với các hoạt động triển khai Năm Du lịch quốc gia do 8 tỉnh đề xuất. Tại đây, các chuyên gia của dự án EU cũng đã giới thiệu những điển hình tốt về thực hành Năm Du lịch quốc gia trên thế giới như Malaysia, Hàn Quốc và châu Âu nhằm cung cấp những bài học thực tế hữu ích cho các tỉnh Tây Bắc khi triển khai Năm du lịch quốc gia 2017.

Theo bà Mary McKeon, để Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2017 đạt được hiệu quả tốt nhất, cần dành ưu tiên hàng đầu cho các sự kiện trong năm gắn kết với các chủ đề nhánh và tổ chức ít nhất một sự kiện mới để ghi dấu ấn. Bên cạnh đó, cần kết nối các sự kiện trọng tâm theo dòng sản phẩm, đưa các sự kiện vào chương trình sự kiện chính và mỗi quý cần có ít nhất hai sự kiện có quy mô quốc tế.

Các chuyên gia cũng lưu ý, những địa phương tham gia tổ chức Năm Du lịch quốc gia cần tăng cường sự tham gia của khối doanh nghiệp, thúc đẩy các hoạt động marketing với việc làm tốt công tác marketing điểm đến, xây dựng bộ nhận diện thương hiệu lôi cuốn và hấp dẫn hơn…

Ngoài ra, để có thể nâng cao sức ảnh hưởng của Năm Du lịch quốc gia, các tỉnh nên tập trung trong 3 năm 2016, 2017 và 2018 với các hoạt động được thực hiện lần lượt theo 3 giai đoạn Chuẩn bị, Triển khai và Ghi dấu ấn.

Theo kế hoạch, Năm Du lịch quốc gia 2017 sẽ được tổ chức tại Lào Cai và các tỉnh Tây Bắc. Các sản phẩm du lịch đặc trưng của khu vực trong năm 2017 dự kiến là: Trải nghiệm du lịch cộng đồng Tây Bắc; Chương trình du lịch “Hành trình khám phá cung đường di sản ruộng bậc thang – Tây Bắc”; Chương trình du lịch “Chợ phiên vùng cao”; Chương trình Du lịch tâm linh dọc sông Hồng; Chương trình du lịch “Sắc hoa Tây Bắc”; Chương trình du lịch “Dấu chân huyền thoại” – Khám phá các cung đường hành quân trong chiến dịch Điện Biên lịch sử; Chương trình du lịch “Chinh phục đỉnh cao”.

Năm du lịch quốc gia là một sự kiện lớn của Việt Nam và năm 2017, sẽ là năm cả nước hướng về du lịch Tây Bắc. Hi vọng, với sự phối hợp chặt chẽ từ trung ương đến địa phương và sự đồng tâm nhất trí của các tỉnh trong khu vực, Năm du lịch quốc gia 2017 sẽ được chuẩn bị tốt và diễn ra thành công tốt đẹp, để lại những dấu ấn không thể nào quên đối với đại biểu và du khách.

TH

Tin liên quan