Ứng dụng

Khám phá văn hóa Việt qua ứng dụng trên điện thoại

09:08, 16 Tháng Bảy 2015

Bạn sẽ dễ dàng khám phá địa điểm nổi tiếng và có thêm nhiều thông tin về di sản văn hóa trên khắp Việt Nam qua những góc nhìn mới.

Xách ba lô lên và đi không còn là một trào lưu ngắn hạn mà đã trở thành nét văn hóa trong cuộc sống của người trẻ. Họ sẽ tận dụng tất cả phương tiện có trong tay để giúp cho những chuyến đi trở nên thú vị và ý nghĩa hơn. Ứng dụng trên smart phone và tablet được xem là một trong những “vật bất ly thân” với họ.

Đồng hành cùng những sân chơi và các hoạt động kích thích sự sáng tạo của người Việt trẻ qua những dự án như “Tự hào cùng Việt Nam năm”, “Việt Nam dải màu vô tận”, Công ty điện tử Samsung vừa ra mắt chuỗi hoạt động "Tìm lại và kết nối giá trị Việt". Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã giới thiệu ứng dụng khám phá văn hóa "Cuture Explorer" tương thích với tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android.

Đây là một ứng dụng giúp mở rộng sự hiểu biết về những địa điểm nổi bật ở các vùng miền trên khắp Việt Nam, thông qua công nghệ định vị trên bản đồ của Google. Người dùng có thể thỏa thích khám phá địa điểm nổi tiếng và có thêm nhiều thông tin về di sản văn hóa trên khắp Việt Nam qua những góc nhìn mới.

Qua ứng dụng này, bạn sẽ thấy hình ảnh của các địa điểm trên bốn khu vực Hà Nội, TP HCM, miền Trung, ĐBSCL từ quá khứ đến hiện tại. Những nội dung, hình ảnh, video được lồng ghép trong từng địa điểm giới thiệu có thể được dùng như tư liệu cho các môn học địa lý, lịch sử dành cho các em học sinh. Trong tương lai gần, ứng dụng sẽ cập nhật thêm nhiều địa điểm để làm phong phú hơn hành trình khám phá của người dùng.

Ứng dụng “Culture Explorer - Vietnam” là kết quả của quá trình hợp tác lâu dài giữa Samsung và các đối tác chiến lược, đặc biệt là Trung tâm Thông tin Du lịch trực thuộc Tổng cục Du lịch (TITC), Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Việt Nam. Những người thực hiện chương trình cũng mong muốn giới thiệu một cách học mới vốn đã được chính người trẻ khơi gợi qua các đoạn video về lịch sử Việt Nam, giúp cho những người trẻ hiểu và yêu đất nước mình ngày một nhiều hơn.

Người dùng có thể tải miễn phí ứng dụng tại Google Play Store, Galaxy Apps và cần đăng ký thông tin để trải nghiệm đầy đủ các tính năng của ứng dụng.

Chương trình thử thách “Đoán địa danh qua video” Việt Nam trong tôi - một video thuộc ứng dụng di động Culture Explorer - Vietnam, đang có 500 quà tặng là bộ postcard những điểm đến tươi đẹp của Việt Nam, dành cho 500 độc giả xem và dự đoán các địa điểm trong video.

Nguồn: vnexpress

Tin liên quan