Cộng đồng

Quảng Nam: Miễn vé tham quan phố cổ Hội An

08:00, 08 Tháng Bảy 2015

(DSX)- Nhằm thu hút khách du lịch, ngành du lịch TP Hội An (tỉnh Quảng Nam), quyết định miễn vé tham quan cho du khách khi đến phố cổ và khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm.

Phố cổ Hội An. Ảnh: Internet

Theo đó, việc miễn vé tham quan cho du khách được thực hiện ngày 9/7/2015, nhân kỷ niệm 55 năm thành lập ngành du lịch Việt Nam. Đây là dịp để du khách có điều kiện tìm hiểu, hưởng thụ những giá trị độc đáo về lịch sử, văn hóa, điều kiện tự nhiên của vùng đất này.

Bên cạnh chương trình miễn phí vé tham quan, TP Hội An cũng tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu giữa các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Hội An và các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh của TP đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Trước đó, ngành du lịch TP Hội An cũng triển khai các gói khuyến mãi cho du khách như tặng phiếu tham quan phố cổ và khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm.

Tại một số khách sạn, biệt thự du lịch, homestay nếu du khách lưu trú dịp này còn có thể được tặng gói dịch vụ lên đến 40% so với giá niêm yết. Các gói khuyến mãi trên được áp dụng đến hết tháng 8.

Theo thống kê từ Phòng Thương mại - Du lịch Hội An, trong 6 tháng đầu năm, địa phương đón hơn 1,1 triệu khách tham quan, tăng 15,25%. Lượng khách đến Hội An lưu trú là 439.000 lượt khách, tăng 5,93%. Năm nay khách mua vé tham quan phố cổ đạt 510.000 lượt, tăng 18,04%.

Phố cổ Hội An nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng 30 km về phía Nam. Vào thế kỷ 17-18, phố Hội từng là thương cảng quốc tế sầm uất bậc nhất Đông Nam Á. Ngày nay Hội An là một trong những điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp cổ kính, hiền hòa.

TH

 

Tin liên quan