Ứng dụng

Giới thiệu Phương pháp xử lý bùn bẩn dưới đáy biển và máy làm sạch đáy biển

16:38, 15 Tháng Sáu 2015

Mới đây, Hội nghiên cứu phát triển công nghệ cải thiện môi trường khu vực biển Nhật Bản đã giới thiệu phương pháp xử lý bùn bẩn dưới đáy biển và máy làm sạch biển đáy biển (SMC). Các phương pháp này sử dụng công nghệ tiên tiến nhất Thế giới hiện nay.

Giới thiệu Phương pháp xử lý bùn bẩn dưới đáy biển và máy làm sạch đáy biển
Trong đó, phương pháp xử lý bùn bẩn dưới đáy biển đã được nhận bằng sáng chế về Phương pháp xử lý chất độc hại trong bùn bẩn dưới đáy biển đã loại bỏ có chứa các hợp chất thiếc hữu cơ và hệ thống xử lý loại bỏ bùn bẩn dưới đáy biển (số 4494320).

Đây là phương pháp nạo vét lớp mỏng mà không làm vẩn đục nước, loại bỏ 82% bào xác của các phiêu sinh vật gây ra thủy triều đỏ. Ưu điểm của phương pháp xử lý bùn dưới đáy biển có thể giảm chi phí lắp đặt các cơ sở xử lý tùy vào bề rộng của bãi thi công trên đất liền và khả năng thi công; giảm thể tích đất bùn nạo vét; xử lý đồng thời hormon môi trường (TBT), chất hữu cơ và dioxin độc hại.

Phương pháp máy làm sạch đáy biển đã được Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông vận tải và Du lịch Nhật Bản trao tặng Bằng khen cho Giải thưởng xuất sắc về Phát triển Công nghệ Cơ sở Hạ tầng Đất đai lần thứ 13 (chứng nhận đăng ký công nghệ mới số QSK-100004).

Ưu điểm của máy làm sạch biển có thể loại bỏ đất bùn ở đáy biển và các chất hữu cơ hoặc bùn nổi đã tích tụ ở đáy biển với độ dày cần thiết là 10cm; có thể loại bỏ 88% Cezi tích tụ trên bề mặt mà không làm vẩn đục ngay cả ở gần nơi nuôi trồng thủy sản; có thể xúc trầm tích đáy biển hiệu quả; đất bùn cần xử lý ít hơn; không làm lún bề mặt đáy biển; thi công liên tục, trơn êm; tăng hiệu quả khi canh tác trầm tích đáy biển và thân thiện môi trường (không tạo ra vùng lõm dễ gây ra thiếu ôxy dưới đáy biển).


Một số Dự án đã được áp dụng các phương pháp này như: Dự án phục hồi ngư trường vịnh Imari và khu vực biển xung quanh vịnh Imari; Công trường loại bỏ bùn nổi ở cảng Hakata; Công trường thực chứng đối sách chống thủy triều đỏ và cải thiện trầm tích đáy biển; Công trường phòng chống thảm họa thiên nhiên ở cảng Komoda; Công trường phòng chống thảm họa thiên nhiên ven biển cảng Tamanora;…

Nguồn tin: VEA

Tin liên quan