Cộng đồng

Hà Nội hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2015

11:00, 18 Tháng Năm 2015

(DSX)- Hà Nội hướng sự quan tâm của cộng đồng đến các vấn đề môi trường và giúp mọi người nhận ra trách nhiệm, quyền lợi của mình trong việc thúc đẩy các hành động bảo vệ môi trường

Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015 - Nguồn: KTĐT
Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2015, UBND TP Hà Nội vừa ban hành ngày kế hoạch tổ chức hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2015.

Theo đó, Thành phố Hà Nội hướng sự quan tâm của cộng đồng đến các vấn đề môi trường và giúp mọi người nhận ra trách nhiệm, quyền lợi của mình trong việc thúc đẩy các hành động bảo vệ môi trường, duy trì hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường. Cụ thể là việc khuyến khích cộng đồng sản xuất, tiêu dùng tiết kiệm, bền vững, sử dụng các nguồn năng lượng, công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường,hạn chế phát thải, không làm suy giảm tài nguyên thiên nhiên và huỷ hoại môi trường…

Nội dung chính của kế hoạch là tập trung tổ chức các hoạt động truyền thông, nâng cao nhận thức thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như truyền hình, truyền thanh, báo chí nhằm tuyên truyền, phổ biến tới đông đảo nhân dân Thủ đô, kêu gọi và khuyến khích tham gia hưởng ứng Chương trình.

TP Hà Nội khuyến khích cộng đồng hạn chế sử dụng các nguồn nguyên nhiên liệu phát sinh nhiều khí thải gây hiệu ứng nhà kính, quản lý sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Đồng thời kêu gọi, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, cơ quan, trường học, các tổ chức tình nguyện, các khu dân cư và đông đảo người dân tổ chức các chiến dịch, chương trình, mô hình thiết thực, ý nghĩa để hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới 2015 tại TP Hà Nội như mô hình sống xanh, chương trình đạp xe vì môi trường vào thứ bảy, chủ nhật; ra quân làm vệ sinh môi trường, làm sạch sông hồ, kênh, mương tại các khu dân cư và các khu vực công cộng trên địa bàn thành phố…

Tổ chức các hoạt động truyền thông, tuyên truyền về Luật Bảo vệ môi trường 2014 và các văn bản quy phạm pháp luật mới bằng nhiều hình thức như: Hội thảo, nói chuyện chuyên đề.

Các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố sẽ chỉ đạo các phòng, ban chức năng, UBND các phường, xã, thị trấn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới như đi bộ vì môi trường, đạp xe vì môi trường, tổ chức tổng vệ sinh, trồng cây xanh tại các tổ dân phố, thôn xóm, khu dân cư trên địa bàn.

Ngày Môi trường thế giới (05 tháng 6) hàng năm là sự kiện môi trường quốc tế quan trọng. Việt Nam tham gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới từ năm 1982. Hoạt động này thiết thực góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Hàng năm, Bộ Tài nguyên và Môi trường đều chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội lựa chọn một địa phương phù hợp với chủ đề để tổ chức Lễ Mít tinh quốc gia và các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

B.T

Tin liên quan