Khám phá

Street art khắc họa thiên nhiên "chết mòn" dưới bàn tay con người

08:00, 20 Tháng Tư 2015

Người xem không khỏi ngỡ ngàng trước thực trạng về thiên nhiên môi trường mà chúng ta đang vô tình hủy hoại mỗi ngày.

Trái đất không phải đang chết mà là đang bị "giết chết".
Báo cáo của Ủy ban Liên chính phủ về Biến đổi Khí hậu (IPCC) đã chỉ ra, tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng và điều này sẽ mang đến những ảnh hưởng khốc liệt cho thế giới.

Theo đó, nhiều quốc gia sẽ ngập chìm trong nước, tình trạng mất điện trở nên phổ biến, hàng triệu người sẽ bị chết đói, chết khát... Nhưng bạn có tin, nguyên nhân của tất cả những hiện tượng trên lại là hoạt động khai thác và sản xuất quá mức của con người?

Với mong muốn truyền bá thông điệp về môi trường, biến đổi khí hậu cho một lượng lớn cư dân, những bức tranh nghệ thuật đường phố mang ẩn ý sâu sa về bảo vệ môi trường đã ra đời.

Những bức hình graffiti nghệ thuật đường phố sử dụng khẩu hiệu đơn giản, hình ảnh minh họa độc đáo, dễ nhớ nhưng lại mang thông điệp mạnh mẽ. Chúng khiến cho mỗi người phải giật mình trước sự thật là thiên nhiên đang bị hủy hoại bởi chính bàn tay con người.

Sự nóng lên toàn cầu"Tôi không tin vào sự nóng lên toàn cầu" nhưng sự thật là các khu đô thị đã và đang bị nhấn chìm trong nước biển.Trái đất càng nóng lên, băng càng tan chảy làm nước biển dâng cao. Tất cả lượng nước này sẽ nhấn chìm cuộc sống của con người. Đó chính là hậu quả rõ ràng nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy từ hiện tượng nóng lên toàn cầu.Nếu Trái đất vẫn ngày một nóng lên, kết quả dành cho loài gấu Bắc Cực khi băng tan là đây...

Tài nguyên thiên nhiên, năng lượngCây xanh chính là “lá phổi” điều hòa không khí, phục vụ cho cuộc sống của con người...Vậy cớ sao bạn lại ra sức chặt chúng đi? Chặt cây có khác nào bạn đang chặt chính đôi chân, "lá phổi" của mình.Bạn đang cố gắng "nhổ" cây lên và thay vào đó là các tòa nhà cao tầng?Những khu rừng cây xanh mướt nay còn đâu, thay vào đó là những mảnh đất bỏ không trực chờ dự án xây dựng khu đô thị.Bên cạnh tài nguyên thiên nhiên, năng lượng cũng đang bị con người khai thác tới "cạn kiệt". Nếu việc sử dụng năng lượng toàn cầu vẫn duy trì ở mức hiện tại thì vào năm 2050, nhu cầu sử dụng dầu tăng 110% - hay 190 triệu thùng dầu được sử dụng mỗi ngày.

Tận diệt động vật hoang dãViệc nuôi dưỡng các loài động vật hoang dã trong môi trường nhân tạo sẽ làm mất đi bản tính sinh tồn và sức sống vốn có của chúng.


... và chúng càng không phải là thứ để "mua vui" cho con người...Nạn săn bắt và mua bán động vật hoang dã trái phép khiến nhiều loài đã và đang trên bờ vực tuyệt chủng.Và lớp da của những loài vật này cũng bị "lột bỏ" để phục vụ lợi ích của con người. Theo thống kê của các tổ chức phi chính phủ về bảo tồn môi trường, có hàng triệu động vật hoang dã bị giết hại để nhằm cung cấp da, lông, sừng cho ngành công nghiệp thời trang.

Và sự thật là...Theo tính toán của các nhà chuyên gia môi trường, có ít nhất 5.250 tỷ mảnh nhựa đang trôi nổi ở các đại dương trên thế giới, đủ để lấp đầy hơn 500 máy bay Boeing. Và rồi trong tương lai, ẩn trong "chiếc bánh" Trái đất sẽ chỉ toàn là rác thải.Bởi vậy, nếu chúng ta không hành động ngay hôm nay, ngày Trái đất bị tận diệt sẽ không còn xa.

Nguồn:kenh14.vn

Tin liên quan