Cộng đồng

TT-Huế: Khai thác tiềm năng du lịch từ cây di sản

09:01, 13 Tháng Tư 2015

Bên cạnh việc lưu giữ giá trị nghề truyền thống của làng cổ Phước Tích, tiềm năng khai thác du lịch từ cây di sản cũng là một trong những lợi thế được địa phương quan tâm.

Ảnh minh họa - Nguồn: kienthuc
Có tuổi thọ trên 500 năm, cây thị làng cổ Phước Tích thuộc thôn Phước Phú, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế được xem là một thực thể sống động và đặc trưng của người dân làng Phước Tích.

Mới đây, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam công nhận cây thị tại đây là Cây di sản. Điều này đã góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng trong việc bảo tồn thiên nhiên cũng như đánh thức tiềm năng du lịch tại làng cổ Phước Tích.

Việc công nhận cây thị cổ thụ là Cây di sản sẽ góp phần nâng cao hình ảnh, tạo điểm nhấn du lịch tại làng cổ Phước Tích cũng như kích thích sự quan tâm nghiên cứu của nhiều du khách, đặc biệt là khách nước ngoài. Bên cạnh việc lưu giữ giá trị nghề làm gốm truyền thống của làng cổ, tiềm năng khai thác du lịch từ cây di sản cũng là một trong những lợi thế mà hiện nay chính quyền địa phương đang quan tâm, chú trọng.

Nguồn: VTV

Tin liên quan