Điểm đến

Sa Pa là một trong chín điểm đến hấp dẫn của thế giới

09:27, 06 Tháng Hai 2015

Roughguides, chuyên trang du lịch nổi tiếng của nước Anh, lựa chọn Sa Pa là điểm đến lý tưởng cho nhiều du khách trong năm nay.

Sapa
Giới thiệu về Sa Pa, trang Roughguides viết: Du khách sẽ dễ dàng chinh phục nóc nhà Đông Dương nhờ hệ thống cáp treo đang được xây dựng và hoàn thành vào đầu năm 2015 này. Chỉ mất 20 phút, bạn có thể tới đỉnh Fansipan (cao 3.143m) thay vì những chuyến leo núi kéo dài 2 -3 ngày.

Đây có thể là đường cáp cao và dài nhất thế giới khi xuất phát từ thị trấn Sa Pa, Lào Cai lên tới đỉnh núi. Từ trên cáp treo, du khách được tận hưởng không gian trong lành với quang cảnh tuyệt vời của một thị trấn xinh đẹp nằm ẩn giữa muôn trùng núi non.

Cùng với Sa Pa, tám địa danh lọt vào Top chín điểm đến được chờ đợi khám phá trong năm 2015 bao gồm: Tháp Thượng Hải (Trung Quốc); Lâu đài Lincoln (Anh); Bảo tàng nghệ thuật Whitney (Mỹ); Động Băng (Iceland); Lễ hội Lost and Found (Malta); thị trấn Margate nơi có công viên giải trí cổ nhất nước Anh có tên Dreamland; Công viên Treetop Adventure, Australia; Bảo tàng khoa học Musée des Confluences, Pháp.

* Tạp chí International Living cũng vừa công bố danh sách các điểm nghỉ ngơi lý tưởng nhất thế giới, trong đó Việt Nam được xếp thứ hạng cao.
Nguồn: Báo văn hóa

Tin liên quan