Cộng đồng

Đà Nẵng tích cực quảng bá và bảo vệ hình ảnh là điểm đến đang phát triển nhất thế giới năm 2014

09:14, 19 Tháng Mười Hai 2014

Danh hiệu này đánh dấu sự phát triển tích cực của ngành Du lịch Đà Nẵng trong thời gian qua. Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn cho ngành Du lịch thành phố trong việc thu hút khách du lịch quốc tế.

“Vòng quay Mặt trời- Sun Wheel” là một trong những điểm đến đặc sắc và độc đáo của Du lịch Đà Nẵng
Mới đây trang web tư vấn du lịch nổi tiếng thế giới TripAdvisor (Mỹ) đã công bố danh sách 10 điểm đến đang phát triển nhất thế giới năm 2014 dựa trên đánh giá của khách du lịch trên toàn cầu về những điểm đến mà họ cảm thấy tuyệt vời và thỏa mãn nhất. Thành phố Đà Nẵng của Việt Nam đã vinh dự được vinh danh tại vị trí đầu tiên trong danh sách này.

Danh hiệu này đánh dấu sự phát triển tích cực của ngành Du lịch Đà Nẵng trong thời gian qua. Đồng thời, đây cũng là cơ hội lớn cho ngành Du lịch thành phố trong việc thu hút khách du lịch quốc tế.

Để thực hiện thành công mục tiêu trên, nhân dịp này, Sở VHTTDL Đà Nẵng đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng triển khai một số hoạt động:

Thứ nhất, Khai thác có hiệu quả danh hiệu, có hình thức tuyên truyền, quảng bá phù hợp để khách du lịch được biết đến thông qua nhiều hình thức như: bổ sung thông tin “Đà Nẵng là điểm đến đang phát triển nhất thế giới năm 2014” bằng tiếng Anh và tiếng Việt lên website, đặt Hot News link tại trang web của doanh nghiệp, in trên tập gấp, brochure của doanh nghiệp; Đặt một số standee tại các tiền sảnh của các khách sạn, khu vực bán tour, cửa ra vào của khu điểm du lịch, nhà hàng; In và dán tại tiền sảnh hoặc đặt trong phòng khách sạn, bàn ăn của khách về thông tin này; Đặt link website TripAdvisor về thông tin này vào trong chữ ký email các nhân viên kinh doanh của doanh nghiệp để gửi đi cho khách hàng nhằm nâng cao giá trị của danh hiệu và thu hút khách; Phổ biến thông tin cho các hướng dẫn viên, nhân viên doanh nghiệp trong quá trình giới thiệu, tư vấn với khách du lịch, giới thiệu trong các dịp làm sự kiện.

Thứ 2, Xây dựng các gói sản phẩm ưu đãi cho khách du lịch nhân dịp thành phố được danh hiệu nhằm thu hút khách và quảng bá hình ảnh du lịch của doanh nghiệp và thành phố.

Thứ 3, Tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ và phát huy tính sáng tạo trong quá trình xây dựng tour; tổ chức các chương trình sự kiện, sản phẩm tại các nhà hàng, khách sạn, khu đểm du lịch để cùng với thàng phố tiếp tục giữ vững và bảo vệ hình ảnh là điểm đến đang phát triển nhất thế giới…

Danh hiệu điểm đến đang phát triển nhất thế giới mà Đà Nẵng đã đạt được vừa qua đã phản ảnh kết quả hoạt động tích cực của toàn ngành Du lịch Đà Nẵng, nhưng đạt được đã khó, làm sao giữ và phát huy cũng là một thách thức không hề nhỏ. Để tiếp tục giữ vững được thương hiệu trong thời gian đến, Đà Nẵng cần sự vào cuộc đồng bộ của tất cả các ngành, các cấp chính quyền, các đơn vị kinh doanh du lịch và người dân cùng tham gia.

Nguồn: TITC

Tin liên quan