Điểm đến

Việt Nam- Top 20 quốc gia đẹp nhất thế giới

21:27, 15 Tháng Bảy 2014

(DSX)-Việt Nam dải đất chữ S- nơi có nhiều điểm lôi cuốn du khách khám phá. Từ điểm đầu vùng cao cheo leo với những cánh đồng bậc thang bạt ngàn xuống đến đồng bằng với Vịnh Hạ Long sở hữu hơn 1.900 hòn đảo nhỏ với những hình thù đa dạng, kỳ thú, hay miền sông nước với chợ nổi miền Tây...

Tạp chí Rough Guides đã công bố Việt Nam lọt vào top 20 danh sách các quốc gia đẹp nhất thế giới. Không phải là điều đáng ngạc nhiên, vì Việt Nam có nhiều điểm lôi cuốn du khách khám phá: Từ điểm đầu vùng cao cheo leo với những cánh đồng bậc thang bạt ngàn xuống đến đồng bằng với Vịnh Hạ Long sở hữu hơn 1.900 hòn đảo nhỏ với những hình thù đa dạng, kỳ thú, hay miền sông nước với chợ nổi miền Tây..., tất cả đều khiến du khách đến rồi nhớ mãi.
 

Vịnh Hạ Long (Ảnh nguồn: Internet)


Hạ Long Bay- nơi đã được nhiều trang du lịch uy tín trên thế giới hết lời ca ngợi, là một trong những địa danh lãng mạn nhất cho các cặp tình nhân, nằm trong top 100 điểm dừng chân nên đến trong đời cũng như trong top 10 điểm du thuyền hấp dẫn nhất thế giới.

 

Ruộng bậc thang (Ảnh nguồn: Internet)


Ruộng bậc thang Sa Pa của Việt Nam nằm trong top 11 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới theo mạng thông tin điện tử du lịch quốc tế Touropia xếp hạng. Tạp chí du lịch danh tiếng Travel and Leisure (Mỹ) cũng đã từng bình chọn ruộng bậc thang Sa Pa là 1 trong 7 ruộng bậc thang đẹp nhất, kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới.
 
Những nấc thang vươn cao lên tận lưng trời- ruộng bậc thang Sa Pa mang vẻ đẹp kỳ vĩ và đặc biệt là màu sắc của những thửa ruộng hài hòa, cực kỳ lãng mạn, quyến rũ như lúc ruộng đổ nước, lúc lúa xanh rì, lúc lúa chín vàng… Sa Pa cũng là nơi tập trung nhiều dân tộc thiểu số, tạo nên một vùng miền văn hóa đặc biệt hấp dẫn đối với khách du lịch, để họ thỏa sức khám phá những vẻ đẹp khác lạ, riêng có ở Sa Pa.

 

                                                       Chợ nổi miền Tây (Ảnh nguồn: Internet)

 
Việt Nam cũng có những bãi biển đẹp và hút khách như Cửa Đại (Hội An) và biển Non Nước (Đà Nẵng)... Xuôi về phía Nam đến miền sông nước Cần Thơ, là nơi lưu giữ những dấu ấn đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Khách tham quan không chỉ tìm hiểu đời sống văn hóa của người dân qua các điểm du lịch như bến Ninh Kiều, chợ nổi Cái Răng, khu du lịch Mỹ Khánh, vườn Cò Bằng Lăng…
 
H.L

Tin liên quan