Cộng đồng

Thái Nguyên tổ chức cuộc thi “Bảo vệ môi trường” dành cho học sinh

10:39, 02 Tháng Bảy 2014

(DSX)-Sở Giáo dục & Đào tạo Thái Nguyên vừa phát động tới học sinh các trường THPT trong toàn tỉnh tham gia Cuộc thi video clip về bảo vệ môi trường với chủ đề: “Hãy hành động để ngăn nước biển dâng”; “Chung tay bảo vệ đại dương xanh”.

Theo nội dung cuộc thi, thí sinh dự thi sản xuất video clip với thời lượng từ 02 đến 07 phút với nội dung tập trung phản ánh những vấn đề về môi trường gắn với chủ đề của cuộc thi bằng những hình ảnh thực tế ở Việt Nam, như: thực trạng môi trường, các tác động của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe của người dân và môi trường sống; biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến nước biển dâng, ô nhiễm biển, đại dương; Vấn đề khai thác tài nguyên, thiên nhiên quá mức, ý thức, trách nhiệm mỗi người trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ đại dương và phát triển bền vững; cảnh báo những hậu quả trong tương lai nếu tiếp tục không có ý thức giữ gìn môi trường sống.


Nguồn: thainguyen.gov.vn

Thông qua các hình ảnh, video clip, ban tổ chức cuộc thi mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, khuyến khích phổ biến, nhân rộng và tiến tới áp dụng các ý tưởng sáng tạo, độc đáo, mang lại hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường. Đây cũng là dịp để các em học sinh, sinh viên thể hiện lối sống, hành vi ứng xử có trách nhiệm với các vấn đề xã hội, nhất là đối với việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Hơn thế nữa, cuộc thi cũng nhằm tăng cường nhận thức, ý thức trách nhiệm và tinh thần sáng tạo của học sinh, sinh viên góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng; khuyến khích phổ biến, nhân rộng và tiến tới áp dụng các ý tưởng sáng tạo, độc đáo, mang lại hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên biển và đại dương.

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 6 đến tháng 9/2014. Ban Tổ chức cuộc thi sẽ trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả và các trường có nhiều tác phẩm đoạt giải vào dịp Lễ phát động quốc gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên trong tháng 9 năm 2014.

Cuộc thi Video clip về “Bảo vệ môi trường” với chủ đề “Hành động để ngăn nước biển dâng” là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường nhận thức, ý thức trách nhiệm và tinh thần sáng tạo không chỉ của học sinh, sinh viên tỉnh Thái Nguyên mà còn có ý nghĩa giáo dục đối với học sinh, sinh viên cả nước.

BT

Tin liên quan