Điểm đến

Du lịch biển ở Bình Định

08:21, 03 Tháng Sáu 2014

(DSX)- Bình Định là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam, có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội. Đặc biệt, vùng đất võ nổi danh này có cảnh quan thiên nhiên phong phú và có bề dày lịch sử văn hóa - một vùng đất giàu tiềm năng về phát triển du lịch. Do vậy, du lịch được xác định là ngành mũi nhọn của tỉnh Bình Định.

Tại Hội nghị giới thiệu điểm đến du lịch Bình Định được tổ chức tại TPHCM vừa qua, đại hiện Sở VHTTDL Bình Định cho biết sẽ tập trung phát triển du lịch biển đảo kết hợp với nền tảng văn hóa lịch sử để thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách quốc tế.

Tỉnh Bình Định hiện đang chủ trương tập trung xây dựng các dòng sản phẩm du lịch đặc trưng, phát huy các giá trị tài nguyên du lịch biển, tài nguyên nhân văn, đẩy mạnh phát triển du lịch gắn với văn hóa, dựa vào các yếu tố văn hóa để xây dựng sản phẩm du lịch, tập trung vào thị trường khách cao cấp, chú trọng loại hình du lịch MICE, du lịch tâm linh..., tổ chức quảng bá xúc tiến có trọng tâm để tạo dựng hình ảnh du lịch Bình Định - điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.


Ảnh nguồn internet

Ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc sở VHTTDL Bình Định chia sẻ với giới truyền thông, từ trước tới nay Bình Định được đánh giá là một vùng đất giàu tiềm năng về phát triển du lịch nhưng do cơ sở hạ tầng, giao thông, các dịch vụ du lịch địa phương chưa phát triển nên vẫn khó thu hút khách du lịch, đặc biệt là khách du lịch quốc tế. Cũng theo ông, du lịch biển là thế mạnh của Bình Định nhưng chưa triển khai nhiều dịch vụ du lịch biển. Nguyên nhân là do các hoạt động khai thác thuỷ sản dọc bãi biển diễn ra tràn lan gây ảnh hưởng đến mỹ quan cũng như các hoạt động dịch vụ khác, điển hình là ở biển Quy Nhơn. Theo dự kiến trong tháng 6, Bình Định sẽ hoàn thành đề án di dời hoạt động khai thác thuỷ sản dọc bờ biển Quy Nhơn ra khu vực khác để quy hoạch bãi biển Quy Nhơn với nhiều hoạt động du lịch biển như câu mực, tắm biển, thể thao biển, tàu du lịch... Đồng thời, Bình Định đang triển khai 4 dự án du lịch: Khu du lịch Vinpearl Hải Giang, quần thể du lịch lịch sử sinh thái tâm linh chùa Linh Phong (Phù Cát), khu du lịch Trung Lương – Cát Tiến, và khu du lịch Hồ Phú Hoà.

Với chủ trương đẩy mạnh thu hút đối với khách du lịch quốc tế thì việc đón khách du lịch quốc tế là đang một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc phát triển du lịch Bình Định. Tỉnh đã có quy hoạch các bãi tắm, điểm đến dành cho khách nước ngoài. Theo triển vọng đến năm 2015, khi khu du lịch Vinpearl Hải Giang hoàn thành và đi vào hoạt động ở giai đoạn 1, thì Bình Định sẽ tăng khả năng thu hút khách nói chung, đặc biệt là khách quốc tế.

Với sự đầu tư và phát triển như hiện nay, ngành du lịch biển Bình Định hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước.

D.D

Tin liên quan