Cộng đồng

Ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải bên bờ vịnh Hạ Long

09:48, 21 Tháng Tư 2014

Vừa qua, nhiều nhân viên và chuyên gia của khách sạn Novotel Hạ Long Bay đã tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải ở bãi tắm bên bờ vịnh Hạ Long. Đây là hoạt động vì môi trường đầy ý nghĩa trong Chương trình Ngày Hành tinh 21 được triển khai rộng khắp ở các điểm có đầu tư của Tập đoàn Accor (Pháp).

"Vì một Hạ Long xanh và sạch" là thông điệp của chương trình

Trong chương trình, toàn thể cán bộ nhân viên khách sạn Novotel Hạ Long Bay, chuyên gia của Tập đoàn Accor đã cùng nhau thu gom rác thải dọn sạch bãi tắm Thanh Niên, bãi tắm Hoàng gia, trên khu vực ven bờ vịnh Hạ Long. Trong khuôn khổ chương trình, các thành viên còn tham gia tuyên truyền, đưa thông điệp giữ gìn vệ sinh, không xả rác xuống biển cho các hộ kinh doanh, du khách.

Được biết trong khuôn khổ Chương trình, khách sạn còn thực hiện các hoạt động tiết kiệm điện như: Thay thế hệ thống đèn huỳnh quang bằng đèn led tiết kiệm điện, treo khẩu hiệu khuyến khích du khách lưu trú, nhân viên tiết kiệm điện, nước... Trước đó, khách sạn cũng đã tham gia trương chình hỗ trợ sách, đóng giá sách và vật phẩm trị giá trên 32 triệu cho trường Trung cấp Kinh tế Du lịch Hoa Sữa (Hà Nội), nhằm hỗ trợ đào nhân sự cho các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình vì môi trường này Tập đoàn Accor tiến hành đồng loạt vào ngày 21-4 ở các điểm có đầu tư của Tập đoàn ở Việt Nam (như: Sài Gòn, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Đà Lạt, Huế...) và trên toàn thế giới.

Nguồn: baoquangninh

Tin liên quan