Cộng đồng

Ngày Trái Đất Green Talk - Một ngày cho Việt Nam

09:19, 19 Tháng Tư 2014

(DSX)- Từ 08h sáng đến 08h tối ngày 20/04 tại Hồ Bán Nguyệt - Phú Mỹ Hưng Q7, TP.HCM sẽ diễn ra chương trình Ngày Trái Đất (song ngữ) đầu tiên được Mạng lưới Ngày Trái Đất Thế giới ủy nhiệm thực hiện tại Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Ngày Trái Đất (Earth Day) là ngày tất cả mọi công dân trên toàn cầu cùng hành động để nâng cao nhận thức và giá trị môi trường tự nhiên ở Trái Đất.

Ngày 22/04/1970, tại Mỹ đã tổ chức Ngày Trái Đất lần đầu tiên với sự tham gia hưởng ứng của gần 20 triệu dân trên khắp đất nước. Trong suốt 44 năm qua, Earth Day ngày càng được mở rộng và lan tỏa mạnh mẽ trên khắp thế giới.

Chủ đề của chương trình Ngày trái đất Green Talk năm 2014 là “Một ngày cho Việt Nam” với điểm nhấn đặc biệt là “Flashmob kêu gọi 50,000 dấu vân tay cam kết một ngày không xả rác”, bên cạnh đó còn có cuộc thi Ảnh Marathon cho Ngày Trái đất với chủ đề về môi trường và hoạt động “Giờ xanh”, “Gian hàng xanh” nhằm lưu lại những khoảnh khắc, dấu ấn tình nguyện và truyền tải thông điệp sâu sắc của tình nguyện viên (TNV) đối với môi sinh Việt Nam.

Chương trình này là hoạt động của dự án môi trường thuộc Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam cùng với sự đồng hành của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam.

Được biết, tiếp theo sự kiện Ngày Trái Đất, Green Talk sẽ tổ chức chương trình Giờ xanh Toàn quốc trên địa bàn nhiều tỉnh, thành của đất nước vào ngày 04/5/2014.

T.T

 

Tin liên quan