Cộng đồng

Walking Tour 2014 – Hành trình đi bộ vì môi trường

15:19, 20 Tháng Ba 2014

(DSX)- Ngày 16/3, chương trình Walking Tour 2014 – chương trình đi bộ tình nguyện tuyên truyền vì môi trường của học sinh, sinh viên TP HCM đã diễn ra với sự tham gia của hơn 400 học sinh, sinh viên thành phố.

Nguồn: internet

Tiền thân là chương trình “Bicycle Tour 2010”, cho đến nay Walking Tour đã bước qua năm thứ 4 trong hành trình đi bộ tình nguyện tuyên truyền vì môi trường. Chương trình do Ban Đối ngoại trực thuộc Đoàn Thanh niên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức và hướng đến đối tượng là các học sinh, sinh viên các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Sau 4 năm hoạt động, Walking Tour đã trở thành chương trình thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn trẻ.

Tranh vẽ trong chương trình Walking Tour. Nguồn: facebook walkingtour

Trong cái nắng của TP Hồ Chí Minh, Walking Tour 2014 được diễn ra tại công viên Hoàng Văn Thụ với sự tham gia của hơn 400 học sinh, sinh viên đến từ nhiều trường khác nhau tại TP Hồ Chí Minh như trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Ngoại thương CS2…

Các hoạt động diễn ra trong chương trình Walking Tour 2014 như: nhảy Flashmob, các trò chơi warm-up, vẽ tranh, đạp xe tuyên truyền, thi Ring The Green tìm hiểu kiến thức sinh viên, đi bộ để thu gom đồ tái chế tại các khu dân cư.

Sau 4 năm, Walking Tour đã trở thành hoạt động tình nguyện vì môi trường thiết thực của giới trẻ vì môi trường, nơi gắn kết những sinh viên nhiệt huyết với công tác xã hội, quan tâm đến chất lượng cuộc sống của bản thân và cộng đồng./.

TH

Tin liên quan