Cộng đồng

Green Talk: Giờ xanh không chỉ là hành động tắt đèn

08:40, 03 Tháng Ba 2014

(DSX)- “Giờ xanh không chỉ là hành động tắt đèn” - Dùng âm nhạc để thay đổi nhận thức của con người về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng là một ý tưởng mới mẻ trong dự án Green Talk.

Giờ xanh tại Hà Nội. Nguồn: greentalk.vn

Hưởng ứng chương trình Giờ trái đất 2014, Green Talk – dự án môi trường thuộc trung tâm UNESCO Văn hóa Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty liên doanh Phú Mỹ Hưng và kênh truyền hình HTV3 sẽ dùng âm nhạc acoustic – âm nhạc không sử dụng đến các thiết bị liên quan đến điện để truyền tải thông điệp “Đời sống tinh thần bằng âm nhạc hoàn toàn có thể được nuôi dưỡng một cách tự nhiên, tiết kiệm và thân thiện với môi trường”. Theo đó, Green Talk sẽ tổ chức chương trình “Hưởng ứng Giờ trái đất 2014” thông qua âm nhạc tại The Crescent (Hồ bán nguyệt), Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh vào 23.03.2014 tới đây.


Đó thực sự là một giờ xanh đặc biệt, giờ xanh không chỉ là hành động tắt đèn, một giờ xanh chưa từng có trước đây khi 1000 guitar đàn hát mộc bài hát “Khoảng trời của bé”, 100 bạn trẻ khiếm thính cùng “hòa giọng” vào bài hát bằng ngôn ngữ ký hiệu với sự tham gia của những người yêu ca hát, những người quan tâm đến môi trường tại TP Hồ Chí Minh và các vùng lân cận, hoa hậu Ngọc Hân và nhạc sỹ Nguyên Duy Hùng.

Âm nhạc sẽ thay đổi nhận thức và hành động của con người để mỗi giờ trôi qua thực sự là giờ xanh, giúp đẩy lùi những hiểm họa môi trường, đẩy lùi ô nhiễm và lãng phí. Green talk sẽ chứng minh một thế giới không khuếch đại âm thanh, không âm thanh con người vẫn có thể sống hài hòa với thiên nhiên khi chúng ta cùng nhau chia sẻ, cùng nhau hành động, chung tay vì môi trường./.

TH

Tin liên quan