Cộng đồng

Phố cổ Hội An: Hưởng ứng chương trình đi xe đạp bảo vệ môi trường

08:49, 22 Tháng Hai 2014

(DSX)- Nhằm hưởng ứng hoạt động ý nghĩa trong công tác bảo vệ môi trường, UBND thành phố Hội An đã chủ trương khuyến khích, vận động công chức đến công sở và người dân đi lại trong thành phố bằng xe đạp.

Thói quen đi xe đạp đã hình thành từ rất lâu ở Hội An

Theo chủ trương này, bắt đầu từ ngày 25/3, khối cán bộ, công chức nhà nước đang làm việc tại thành phố Hội An sẽ là lực lượng thí điểm đi xe đạp tới công sở. Đến ngày 1/4, vận động toàn bộ người dân đi lại trong phố cổ bằng phương tiện xe đạp.

Trên thực tế, trong nhiều năm qua, cả chục ngàn người dân trong khu phố cổ Hội An mỗi ngày đều đi lại bằng xe đạp, dành không gian để thực hiện các công trình nghệ thuật “Phố đi bộ và xe thô sơ”, “Phố không tiếng động cơ” hay sản phẩm du lịch nổi tiếng toàn cầu “Phố đêm”…Chính những hoạt động bổ ích này cũng được đông đảo du khách tham gia, ủng hộ.

Hội An là một trong những thành phố đi đầu ở lĩnh vực bảo vệ môi trường, đề ra nhiều chương trình hành động cụ thể, đạt hiệu quả thiết thực như: thực hiện “Không túi ni-lông”, “Không khói thuốc lá”, “Không khói xe”…Phát huy những thế mạnh đó, Hội An đang hướng tới vận động toàn xã hội chung tay xây dựng địa phương trở thành thành phố sinh thái - văn hóa - du lịch đầu tiên của cả nước.

T.T

Tin liên quan