Cộng đồng

16 tỉnh, thành phố tham gia ngày hội Văn hóa - Du lịch Di sản xanh

22:03, 08 Tháng Mười Một 2013

(DSX)- Hôm nay 8/11, trong buổi họp báo tại Hà Nội, Ban tổ chức chương trình “Tuần Văn hóa – Du lịch di sản xanh” cho biết tới thời điểm hiện tại đã có 16 tỉnh, thành đăng ký tham gia hoạt động này.

Ảnh minh họa - Nguồn: internet

Chương trình “Văn hóa - Du lịch di sản xanh: Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” nhằm chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam – một sự kiện được tổ chức thường niên để giới thiệu với toàn thể nhân dân cả nước cũng như bạn bè quốc tế về giá trị độc đáo của những di sản tại Việt Nam. Đồng thời quảng bá tiềm năng và khẳng định thế mạnh của ngành du lịch Việt Nam, tăng cường tinh thần đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc. Không những thế, đây cũng là dịp để các địa phương trong cả nước có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác bảo tồn và phát triển bền vững giá trị di sản.

Tuần Văn hóa - Du lịch di sản xanh sẽ diễn ra từ ngày 19-23/11 với nhiều hoạt động như hội thảo, tọa đàm, chương trình nghệ thuật, trong đó đáng chú ý là những triển lãm với các chủ đề: Không gian di sản thiên nhiên - nơi gặp gỡ giữa con người và thiên nhiên; Di sản văn hóa dân tộc Việt Nam - nơi gặp gỡ giữa con người và thiên nhiên; Khu dự trữ sinh quyển - nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên; Bảo tàng tài nguyên rừng Việt Nam - nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên…

Bên cạnh đó, các khu trưng bày cũng sẽ giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, sản phẩm du lịch, sản vật đặc trưng của từng khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn thiên nhiên và vườn quốc gia.

Tuần Văn hóa - Du lịch di sản xanh hứa hẹn là một chương trình thú vị và ý nghĩa nhằm tôn vinh và phát huy giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên độc đáo của Việt Nam, đặc biệt là những di sản thiên nhiên Việt Nam đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

T.T

 

 

Tin liên quan