Khám phá

Hang Sơn Đoòng lung linh trên báo nước ngoài

15:18, 16 Tháng Chín 2013

Hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới ở tỉnh Quảng Bình nhận được sự chú ý của nhiều tờ báo nước ngoài như Huffington Post hay The Telegraph.

Tờ Huffington Post mô tả hang Sơn Đoòng lớn nhất thế giới của Việt Nam sánh ngang với hang Mammoth dài nhất thế giới ở Kentucky hay hang Krubera sâu nhất thế giới ở Gruzia. Hang Sơn Đoòng với chiều dài 9km bao gồm cả một rừng nguyên sinh và sông hồ ở trong hang có thể ôm trọn một tòa nhà chọc trời cao 40 tầng.

Được phát hiện bởi một người dân địa phương ở Quảng Bình vào năm 1991, hang Sơn Đoòng chỉ mới được khám phá bởi một đoàn thám hiểm người Anh vào năm 2009. Những nhà thám hiểm đầu tiên đến hang Sơn Đoòng đã phải sử dụng đến những dụng cụ chuyên dụng để trượt xuống độ sâu 80 mét tiếp cận lối vào hang.

Tờ The Telegraph tập trung nói về mức độ rộng lớn của hang Sơn Đoòng với chiều rộng khoảng 200 mét và chiều cao gần 150 mét. Hang Sơn Đoòng sẽ được mở cửa đón khách du lịch vào năm tới. Tour du lịch dự kiến kéo dài 6 ngày với chi phí hợp lý sẽ là điểm đến hấp dẫn đối với các du khách quốc tế.

Khám phá hang Sơn Đoòng ngày đầu tiên các du khách sẽ được chứng kiến một khung cảnh còn khá hoang sơ bởi tự nhiên. Tảng đá chân chó đặt ngay gần cửa hang đưa du khách bước vào một không gian rộng lớn với khu rừng chìm sâu dưới lòng hang.

Chùm ảnh hang động Sơn Đoòng được ca ngợi trên báo chí nước ngoài:

Muốn tới hang Sơn Đoòng phải qua một độ cao 80 mét
Khu rừng sâu bên trong hang Sơn Đoòng
Tảng đá "chân chó" được đặt ngay bên cạnh lối vào hang
Những lớp nhũ đá được hình thành qua một thời gian tích tụ
Con sông nằm sâu bên trong hang Sơn Đoòng

Nguồn: TTVH

Tin liên quan