Cộng đồng

Cuộc thi ảnh “Vì môi trường xanh 2013” - Nâng cao ý thức cộng đồng

15:48, 29 Tháng Tám 2013

(DSX)- Nhằm nâng cao ý thức cộng đồng trong bảo vệ môi trường xanh, vừa qua Báo Pháp luật TP.HCM đã phát động cuộc thi ảnh “Vì môi trường xanh” .

Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Hiện nay các thành phố lớn trên cả nước đang rơi vào tình trạng ô nhiễm trầm trọng. Nguyên nhân chủ yếu là do các loại rác thải, khí thải độc hại “ngang nhiên” xả vào môi trường. Cuộc thi này nhằm tôn vinh, ghi nhận những hình ảnh đẹp, có tính chất giáo dục ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng dân cư. Đồng thời giới thiệu, biểu dương những tấm gương tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó khuyến khích, cổ vũ tinh thần tự giác của mỗi cá nhân, giúp con người thay đổi lối sống cũng như cách suy nghĩ bởi việc gìn giữ môi trường không chỉ đem lại lợi ích cho chính thế hệ chúng ta mà còn cho thế hệ sau này.

Nội dung ảnh dự thi sẽ không bị giới hạn theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực. Mỗi người có những góc nhìn riêng của mình về một vấn đề. Tất cả mọi người dân đang sinh sống tại Việt Nam (kể cả người nước ngoài) đều có thể tham gia dự thi.

Ảnh dự thi là ảnh đơn dạng kỹ thuật số, không dùng kỹ xảo làm thay đổi độ chân thực và phải là ảnh độc quyền chưa được đăng trên bất cứ phương tiện truyền thông nào. Ban tổ chức sẽ nhận ảnh dự thi từ ngày 1/9/2013 đến 31/12/2013 và tổng kết, trao giải vào tháng 2/2014.

Hy vọng những bức ảnh giá trị này sẽ chuyển tải thành công nhiều thông điệp về bảo vệ môi trường - chính là bảo vệ cuộc sống của chúng ta đến đông đảo người dân.

T.T

Tin liên quan