Cộng đồng

Chung tay vì vịnh Hạ Long

16:24, 16 Tháng Bảy 2013

(DSX) - Hơn 70 tình nguyện viên là sinh viên tới từ Nhật Bản, sinh viên Việt Nam, cán bộ quản lý Vịnh Hạ Long, tỉnh đoàn đã cùng tham gia chương trình trồng rừng ngập mặn tại hang Đầu Gỗ, Vịnh Hạ Long sáng ngày 15/7

Trồng rừng ngập mặn tại Vịnh Hạ Long. ảnh minh họa. Nguồn: baoquangninh

Trồng rừng ngập mặn là một hoạt động của Dự án cơ sở JICA – Dự án Vịnh Hạ Long do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) thực hiện trong 3 năm 2010-2013 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về môi trường, góp phần bảo vệ môi trường nói chung cũng như môi trường sinh thái tại Vịnh Hạ Long. Chương trình năm 2012 được thực hiện tại khu vực Vụng Ba Cửa, vịnh Hạ Long với sự tham gia của sinh viên trường THPT Saika (Nhật Bản). Chương trình năm 2013 do tỉnh đoàn Quảng Ninh và tổ chức JICA cơ sở Nhật Bản và đại học Osaca phối hợp thực hiện. Cụ thể, các tình nguyện viên đã trồng được hơn 1.500 cây sú, đước, vẹt tại  Hang Đầu Gỗ.

Không chỉ là một hoạt động vì môi trường có ý nghĩa, việc tham gia tình nguyện trồng rừng ngập mặn đã giúp thắt chặt mối quan hệ thân thiết, hữu nghị giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Nhật Bản nói riêng, cũng như giữa thế hệ trẻ hai nước. Trong thời gian tới, đại diện của JICA cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh các dự án giúp xử lý các vấn đề ô nhiễm hướng đến một môi trường sinh thái bền vững tại Vịnh Hạ Long, kỳ quan thiên nhiên thế giới.

TH

Tin liên quan