Cộng đồng

TP Hồ Chí Minh: xây dựng ý thức bảo vệ môi trường biển, hải đảo cho trẻ em

09:53, 06 Tháng Bảy 2013

(DSX)- Cuộc thi vẽ tranh bảo vệ môi trường biên TP Hồ Chí Minh năm 2013 đã chứng tỏ là phương pháp hữu hiệu nhằm khuyến khích các em học sinh tích cực tìm hiểu, học hỏi những kiến thức về bảo vệ môi trường và đồng hành với cộng đồng trong việc bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo

Thuyết trình cho tranh. Ảnh minh họa. Nguồn: xaluan.com

Trong không khí hưởng ứng Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam năm 2013, hội thi vẽ tranh và tuyên truyền bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo TP Hồ Chí Minh năm 2013 là cuộc thi do Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố phát động nhằm khuyến khích và xây dựng cho các em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 trên địa bàn thành phố ý thức bảo vệ môi trường biển, hải đảo. Cuộc thi đã được các em học sinh hưởng ứng nhiệt liệt với 385 bài dự thi tranh vẽ cá nhân gửi về. Ban tổ chức đã lựa chọn 90 bức tranh vào vòng chung kết diễn ra hôm 5/7/2013 tại Cung văn hóa Lao động TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, ở vòng chung kết, tác giả các tranh vẽ cá nhân được tuyển chọn từ vòng sơ loại sẽ tham gia thi thuyết trình tranh vẽ tập thể “Thông điệp từ những nét vẽ xanh và thi vẽ tập thể trên chất liệu tự chọn (gốm, sứ, tượng, gạch, thạch cao…) “Bền vững với thời gian” để lựa chọn ra đội chiến thắng. Ban giám khảo là thành viên đến từ Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh, Hội Mỹ thuật và Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam. 

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 34 giải, trong đó gồm 10 giải cá nhân, 10 giải phong trào, bảy giải cho phần thi “Thông điệp từ những nét vẽ xanh” và bảy giải cho phần thi “Bền vững với thời gian.” Giải nhất tranh vẽ cá nhân thuộc về em Pham Thi Như Quỳnh - quận 7, chủ đề tranh là "Biển đảo Việt Nam”, giải nhất phong trào thuộc về đội thi quận 12./.

TH

Tin liên quan