Cộng đồng

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm ngày môi trường thế giới 5/6

18:54, 04 Tháng Sáu 2013

(DSX)- Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/06/2013, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Thanh niên tham gia làm sạch môi trường tại Hạ Long. Nguổn:QTV.vn

Năm nay, chủ đề Ngày Môi trường thế giới 05/06/2013 được UNEP lựa chọn là “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” (Think.Eat.Save) để khuyến khích cộng đồng chú ý hơn đến những ảnh hưởng tới môi trường từ việc lựa chọn, tiêu dùng thực phẩm hàng ngày nhằm tránh lãng phí và  lựa chọn những loại thực phẩm ít gây ảnh hưởng đến  môi trường. Tại Việt Nam, cùng với các hoạt động quốc gia kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới diễn ra từ 04 – 05/06/2013 tại thành phố Huế, trên khắp các tỉnh thành trong cả nước như thành phố Hồ Chí Minh, Nghệ An, Hạ Long… các hoạt động đang kỷ niệm đang diễn ra sôi nổi.

Tham gia làm sạch môi trường tại TP Hồ Chí Minh. Nguồn: vea

Tại Nghệ An, lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới đã diễn ra với sự tham gia của các cấp các ngành và đông đảo đoàn viên thanh niên cùng người dân trên khắp các đường phố tại thành phố Vinh. Ngoài ra còn có các hoạt động như phóng sinh chim bồ câu, phóng sinh cá xuống Hồ Goong, phát động phong trào ra quân làm vệ sinh. Cũng trong dịp này, công tác phát thanh, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường đã được tăng cường trên địa bàn toàn tỉnh…  

Từ ngày 2/6/2013, tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới do Sở Tài nguyên và Môi trường TP. HCM phối hợp với UBND quận 8 tổ chức. Các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Môi trường đã diễn ra như trồng cây xanh, tổng vệ sinh thu dọn rác, khơi thông dòng chảy rạch Ụ Cây, tổ chức xe loa tuyên truyền trên các tuyến đường chính của quận, đạp xe và phát tờ rơi tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường và tuyên truyền cho người nội trợ và tiểu thương chợ Ba Đình về chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2013…

Sáng nay, ngày 4/6/2013, tại Hạ Long, lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới đã diễn với sự tham gia của hơn 700 đại biểu là công nhân viên chức, các đơn vị lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh, người lao động và nhân dân trên địa bàn thành phố Hạ Long. Sau lễ mít tinh, các hoạt động ủng hộ Ngày Môi trường đã diễn ra như: ra quân diễu hành, tuyên truyền về Ngày Môi trường thế giới trên các trục đường chính; phát tờ rơi và túi nilon thân thiện với môi trường đến tay người dân tại 6 chợ lớn trên địa bàn thành phố Hạ Long; làm sạch môi trường dọc bờ biển khu du lịch Bãi Cháy.

Các hoạt động quốc gia kỷ niệm Ngày Môi trường sẽ được tổ chức tại thành phố Huế từ ngày 04-05/6/2013 với các hoạt động như:  Hội nghị tổng kết xây dựng và nhân rộng mô hình điểm khu dân cư bảo vệ môi trường; trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình du lịch xanh gắn với bảo vệ môi trường; triển lãm tranh, ảnh về môi trường; Lễ trao Giải thưởng môi trường Việt Nam 2013; Lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới; phát động trồng cây bảo vệ môi trường và nhiều hoạt động thiết thực khác… Trong đó, lễ mít tinh quốc gia hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Lễ trao Giải thưởng môi trường Việt Nam 2013 dự kiến sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình tại Nghinh Lương Đình (bên bờ sông Hương), thành phố Huế sáng ngày 5/6.

Theo FAO, mỗi năm thế giới lãng phí 1,3 tỷ tấn lương thực, tương đương với 1/3 sản lượng toàn cầu nhưng vẫn có tới hơn 1 tỷ người đang phải chịu cảnh đói khát. Hưởng ứng chiến dịch Ngày Môi trường thế giới 2013 “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm”, hướng đến phong cách tiêu dùng thân thiện với môi trường, chính là cách chúng ta xây dựng những viên gạch bền vững cho tương lai.

TH

Tin liên quan