Khám phá

Hà Nội: Linh hồn một vùng đất

12:30, 20 Tháng Tư 2013

Nguồn: hanoispiritofplace.com

(DSX)- Hà Nội – Linh hồn một vùng đất (Hanoi: Spirit of place) là chủ đề triển lãm ảnh trưng bày bộ sưu tập hơn 60 bức ảnh do nhà ngoại giao Anh, John Ramsden chụp vào những năm đầu thập niên 80, khi ông làm việc tại Hà Nội.

Trên nền ảnh đen trắng, lần đầu tiên sau hơn 30 năm những bức ảnh của John Ramsden được công bố nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt – Anh. Triển lãm do VietPro (Hiệp hội Người Việt trẻ đang làm việc tại Anh) và Kreu (nhóm các thành viên là kiến trúc sư và nhà thiết kế đồ họa) đồng tổ chức tại Hoxton Arches Gallery, thành phố London từ ngày 2 đến 4/5/13 và dự kiến tổ chức triển lãm tại Hà Nội vào cuối năm nay.

Trong 3 năm từ 1980 – 1983, John Ramsden đã chụp hơn 1.800 bức ảnh phóng sự về cuộc sống hàng ngày của con người Việt Nam, những người mà ông vô cùng ngưỡng mộ vì lòng can đảm, vì lòng yêu nước và trách nhiệm duy trì những giá trị văn hóa truyền thống. Thông qua hơn 60 tấm ảnh được trưng bày tại triển lãm lần này, một lần nữa vẻ đẹp của con người Hà Nội nói riêng và người Việt Nam nói chung, những di sản vô hình của dân tộc sẽ lại được tỏa sáng.

Cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh về cuộc sống và con người Hà Nội, những di sản quý báu với thế hệ trẻ.


Ảnh: John Ramsden. Nguồn: hanoispiritofplace.com

THTin liên quan