Cộng đồng

Tắt đèn Bật ý tưởng 2013: Thông điệp môi trường từ giới trẻ

12:55, 13 Tháng Ba 2013

(DSX)- Chúng tôi cần những chiếc áo của bạn để giải cứu trái đất "We need your T-shirts to save our planet" là khẩu hiệu của cuộc thi “Tắt đèn Bật ý tưởng 2013”, cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của hàng trăm bạn trẻ khắp mọi miền Tổ quốc.

Bức tranh làm từ nylon tái chế của chương trình.Nguồn: tatden.boo.vn

Hơn 40 tác phẩm lọt vào chung kết cuộc thi đã truyền tải thông điệp môi trường mạnh mẽ tới cộng đồng và toàn xã hội. Năm 2013, cuộc thi được phát động ở quy mô lớn hơn, trên phạm vi rộng hơn với sự thay đổi trong chủ đề thiết kế trên những chiếc áo phông là thông điệp về những hành vi cụ thể, hoặc những cam kết, thách thức liên quan đến lối sống thân thiện với môi trường bằng các mẫu thiết kế Typography hoặc Graphics. 10 thiết kế xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn in trên 1.000 chiếc áo phông và bán gây quỹ thực hiện các hoạt động môi trường cho thanh thiếu niên. Đây cũng là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình Giờ Trái đất 2013. Dự kiến, 10 trường có đóng góp tích cực nhất vào cuộc thi sẽ cùng tham gia vào một kế hoạch biến những chiếc thùng rác xấu xí thành những chiếc thùng rác thu hút và bắt mắt bởi sự sáng tạo của những nhà thiết kế trẻ

2 trong số 40 bài thi trong vòng chung kết. nguồn: tatden.boo.vn

Ngày 10/3/2013 vừa qua, 35 thí sinh xuất sắc nhất của chương trình năm nay đã có buổi gặp mặt và cam kết hành động tại Hà Nội. Ban giám khảo đã lựa chọn ra 20 tác phẩm xuất sắc trong hơn 40 tác phẩm lọt vào chung kết, truyền tải được thông điệp của chương trình vào vòng trong. Cũng tại buổi lễ 35 thí sinh và họa sĩ Lê Ngã đã cùng nhau làm một bức tranh Tắt đèn Bật ý tưởng 2013 bằng nylon đã qua sử dụng cũng là lời cam kết hành động vì môi trường, tuyên truyền những ảnh hưởng tiêu cực của nylon tới môi trường và kêu gọi cộng đồng hạn chế sử dụng và tích cực tái chế nylon. Từ nay tới ngày kết thúc chương trình còn hai sự kiện đó là triển lãm Tắt đèn 2013 vào ngày 16/03/2013 nơi các thí sinh thuyết trình về ý tưởng thể hiện bài thi và Gala Tắt đèn ngày 20/3/2013.

Cùng với nhiều hoạt động ủng hộ Giờ Trái đất, Tắt đèn Bật ý tưởng đã trở thành một chương trình cộng đồng thu hút đông đảo sự tham gia của các họa sỹ, các nhà thiết kế, các chuyên gia, các nghệ sĩ, đặc biệt là các bạn trẻ. Thông điệp đơn giản nhưng thiết thực của chương trình cũng chính là sự quan tâm, là cam kết của giới trẻ ngày nay đối với vấn đề môi trường, vấn đề chung của toàn xã hội.

Bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu không là công việc của riêng ai, bằng những công việc đơn giản nhất chính mỗi người dân cũng có thể trở thành những đại sứ xanh của cộng đồng và xã hội.

TH

Tin liên quan