Ứng dụng

Du lịch xanh: Khám phá Cố đô Huế

11:08, 03 Tháng Hai 2013

(DSX)- Du khách sẽ có thêm lựa chọn hấp dẫn để khám phá vẻ đẹp Cố đô Huế thông qua phương tiện giao thông xanh, không gây ô nhiễm và thân thiện với môi trường, đó chính là xe điện.

Xe điện tham quan ĐạiNội. Nguồn: hues.vn

Xe điện đã trở nên khá phổ biển với du khách khi tới thăm Hà Nội với tuyến đường khám phá 36 phố phường của thủ đô, thưởng thức nét đẹp văn hóa của phố cổ Hà Nội. Với đặc tính thân thiện với môi trường như không phát ra tiếng nổ, không xả khói như các phương tiện giao thông thông thường, lại chở được nhiều du khách hơn, an toàn hơn và tiện ích hơn, xe điện đã được du khách cũng như người dân thủ đô đón nhận nồng nhiệt. Đã có mặt tại Đại Nội Huế từ nhiều năm nay, tuy nhiên xe điện mới được đưa vào hoạt động ở quy mô nhỏ lẻ, chưa đáp ứng được nhu cầu lên tới 1-1,2 triệu lượt khách mỗi năm. Mặt khác, hành trình khám phá trên xe điện còn thiếu hấp dẫn, các điểm đến còn ít và chưa có sự liên kết.

Ngày 5/2 vừa qua, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và Công ty cổ phần đầu tư thương mại Hoàng Thành đã khai trương dịch vụ xe điện phục vụ khách tham quan di sản văn hóa Cố đô Huế. 18 chiếc xe điện (4 đến 11 chỗ) đã được đưa vào hoạt động từ 7h sáng đến 18h30 hàng ngày. Cùng với việc tăng quy mô, số lượng xe điện, việc tập huấn các kỹ năng điểu khiển xe, kỹ năng giao tiếp với du khách cho các lái xe đã được Trung tâm BTDTCĐ Huế tăng cường. Mặt khác, không chỉ hoạt động tại Đại Nội Huế như trước đây, các cung đường, các điểm đến đã liên thông tới bến xe du lịch Nguyễn Hoàng và dự kiến sẽ liên thông đến chợ Đông Ba, khu phố cổ Gia Hội, chùa Thiên Mụ và các khách sạn trong thành phố trong tương lai gần.

Tiếp nối những thành công trong việc triển khai các tuyến du lịch bằng xe điện tại Hà Nội, việc triển khai du lịch xanh bằng xe điện tại Cố đô Huế hứa hẹn sẽ để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong chuyến trải nghiệm tại Cố đô Huế. Tuy nhiên, để tăng sự hấp dẫn cho lịch trình du lịch xanh tại Cố Đô Huế, việc đưa thêm các điểm đến, các nơi trải nghiệm hấp dẫn khác tại Huế vào lịch trình du lịch xanh là một trong những việc làm cấp thiết./.

TH

Tin liên quan