Cộng đồng

Cuộc thi “Tắt đèn Bật ý tưởng 2013” hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2013

23:20, 15 Tháng Giêng 2013

(DSX)- “Chúng tôi cần những chiếc áo của bạn để giải cứu hành tinh” là thông điệp của cuộc thi “Tắt đèn Bật ý tưởng 2013” nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất 2013

Giờ Trái Đất 2012. Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Tắt đèn Bật ý tưởng 2013 là chương trình do BOOVironment phối hợp với tổ chức Hành đồng vì tương lai, dưới sự hỗ trợ kỹ thuật của WWF Việt Nam và bảo trợ pháp lý của Live&Learn. Thông qua việc tổ chức cuộc thi thường niên về thiết kế áo phông với chủ đề Giờ Trái Đất, Môi trường và Biến đổi khí hậu tại cuộc thi năm nay, các bạn trẻ sẽ thể hiện những thông điệp, slogan trên những chiếc áo phong nhằm hướng tới một hành động cụ thể nhằm bảo vệ môi trường.

Bắt đầu từ năm 2010, sau 3 năm tổ chức, Tắt đèn Bật ý tưởng đã trở thành chương trình tuyên truyền bổ ích, lý thú dành cho các bạn trẻ mê thiết kế. Đây cũng là phương thức rất hữu hiệu nhằm đưa giới trẻ tới gần hơn với các hoạt động vì cộng đồng, vì môi trường cho một tương lai xanh. Ba mươi sáu bài dự thi xuất sắc nhất của cuộc thi Tắt đèn Bật ý tưởng vào các năm 2010, 2011, 2012 đã được in trên 3.600 chiếc áo phong Bò sữa. Đặc biệt, 100% lời nhuận thu được từ hoạt động này đã được đóng góp cho quỹ thực hiện Giờ Trái Đất của WWF Việt Nam.


Các mẫu áo phông hưởng ứng Giờ Trái Đất năm 2012. Nguồn: tuoitre

Điểm khác biệt nhất của cuộc thi Tắt đèn Bật ý tưởng năm 2013 so với các năm trước nằm ở sự thay đổi cách tiếp cận và sự nâng tầm trong việc tham kêu gọi cộng đồng tham gia hưởng ứng Giờ Trái Đất vì một hành tinh xanh. Thay vì sáng tạo các hình ảnh mang ý nghĩa nâng cao nhận thức, cuộc thi năm nay với chủ đề sáng tạo thông điệp môi trường trên áo phông đã mang đến những thông điệp, những giải pháp, những cam kết hành động nhằm bảo vệ môi trường, cứu lấy trái đất của thế hệ trẻ. Ba đại sứ của cuộc thi năm nay là ca sĩ Ngọc Khuê, ca sĩ Đinh Mạnh Ninh và diễn viên nhí Phùng Hoa Hoài Linh.

Lễ phát động chuỗi các hoạt động hướng ứng Giờ Trái Đất 2013 tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 15/1 tới đây tại Hanoi Cinematheque, 22A Hai Bà Trưng (Hà Nội) với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ và diễn viên nhí cùng đại diện nhiều doanh nghiệp.

10 mẫu thiết kế đoạt giải sẽ được công ty BOO in thành 1000 chiếc áo phông Bò Sừa và bán tại các cửa hàng của mình. 100% lợi nhuận thu được từ việc bán áo năm 2013 sẽ được BOOvironment đầu tư vào dự án “Bỏ rác vào thùng – Anh hùng đất Việt” nhằm biến những chiếc thùng giác xấu xí thành những chiếc thùng rác thu hút, bắt mắt từ sự sáng tạo của các bạn trẻ.

Đã đến lúc hành động thay vì đưa ra các giải pháp./.

TH

Tin liên quan