Cộng đồng

Vì tương lai xanh của bé: “Ngày Thủy – Rác Đại Dương”

05:12, 08 Tháng Giêng 2013

(DSX)- Tiếp nối thành công của chương trình “ Ngày Kim – Rô bốt xanh biến hình”, “Ngày Mộc – Hành trình hoang dã Củ Chi”, chương trình “Ngày Thủy – Rác đại dương” do Tổ chức thanh niên Vì tương lai xanh của bé (GFOC) tổ chức sẽ diễn ra vào ngày 10/01/2013 tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Ngày thủy - Rác Đại Dương. Nguồn: www.facebook.com/gfochcmc

“Ngày Thủy – Rác đại dương” là chương trình tiếp theo trong chuỗi dự án Ngũ hành “GFOC phiêu lưu ký” dành cho các bé tiểu học. Chuỗi chương trình Ngũ hành lấy ý tưởng từ năm yếu tổ tự nhiên của Trái đất (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa Thổ) từ đó xây dựng nên hành trình của “cậu bé GFOC”- đại sứ Ngũ hành. Theo đó các chương trình năm trong chuỗi dự án gồm: “ Ngày Kim – Rô bốt xanh biến hình”, “Ngày Mộc – Hành trình hoang dã Củ Chi”, “Ngày Hỏa – Hạ nhiệt Trái Đất”, “Ngày Thổ - Bảo vệ người Mẹ Trái Đất”

Ngày Kim đã diễn ra sôi nổi và cung cấp cho các em học sinh những kiến thức tổng quát nhất về kim loại, cách sử dụng kim loại hiệu quả góp phần bảo vệ môi trường thông qua câu chuyện sinh động về các nhân vật Rô bốt và cậu bé GFOC. Xa hơn, chương trình truyển tải đến các em ý thức bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang ngày bị khai thác cạn kiệt. Ngày Mộc với hành trình khám phá thiên nhiên tại Củ Chi đã đưa các em gần gũi hơn với thiên nhiên, xây dựng tình yêu, ý thức bảo vệ rừng và các loài động vật hoang dã đang bên bờ tuyệt chủng. Vào ngày 10/1/2013 tới đây, Ngày Thủy sẽ diễn ra nhằm truyền tải thông điệp bảo vệ biển ở bất cứ nơi đâu tới các em thông qua việc tìm hiểu đời sống dưới đại dương cũng như những tác động của con người đến môi trường biển.

"Ngày Thủy - Rác Đại Dương" giúp các em có thêm hiểu biết về sự phong phú của đại dương, làm quen với rác đại dương và thể hiện ý kiến của mình về tình trạng ô nhiễm biển hiện nay"

Với Ngày Thủy, các loài sinh vật biển sẽ được chương trình mô phỏng, lồng ghép với các hoạt động sống của con người, giúp các em thấy được sự phong phú đa dạng của các loài sinh vật biển, cũng như lợi ích của một số loài sinh vật biển và lần đầu tiên giúp các em làm quen với khái niệm rác đại dương thông qua các hình ảnh, các vở kịch. Đồng thời, chương trình sẽ giúp các em nhận biết được một số biện pháp đơn giản nhăm góp phần vào công tác bảo vệ môi trường qua các trò chơi “Bé đoán hay, bé đoán giỏi”, cuộc thi: “Làm sao em bảo vệ biển?”…

Cái hay ở các chương trình chuỗi dự án Ngũ hành là ở cách truyền tài thông điệp rất giản dị nhưng gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ tới các em nhỏ. Ý nghĩa nhất, chính các em sẽ tham gia, sẽ là trung tâm của các trò chơi, các vở kịch trong chương trình và nói lên những cảm xúc, ý tưởng của mình vế các đề tài mà chương trình đưa ra, góp phần xây dựng ý thức, ươm mầm những “thủ lĩnh” môi trường trẻ trong tương lai./.

HH

Tin liên quan