Cộng đồng

Tôi ghét nilon – Tôi truyền thông điệp

20:26, 26 Tháng Mười Hai 2012

(DSX)- Xanh hóa lối sống và trở thành những người tiêu dùng thông thái đang trở thành xu hướng mới trong cộng đồng các bạn trẻ. Bảo vệ môi trường, xanh hóa cuộc sống sẽ bắt nguồn từ những điều hết sự giản di như việc nói không với việc sử dụng túi nilon.

Sử dụng túi thân thiện với môi trường. Ảnh minh họa. Nguồn: internet

Những tác hại của túi nilon đối với môi trường cũng như sức khỏe con người rất nghiêm trọng và gây ảnh hưởng lâu dài. Tuy nhiên, việc thay thế túi nilon bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường không hề đơn giản bởi chưa có loại vật liệu nào hiện nay có đủ sức thay thế hoàn toàn túi nilon.

Là một hoạt động trong dự án “Tôi ghét nilon – Tôi truyền thông điệp”, hàng trăm bạn trẻ yêu môi trường tại đã tạo nên bức tranh bằng nilon lớn nhất Việt Nam nhằm truyền tải thông điệp về việc tái chế nilon, bảo vệ môi trường, giúp thành phố xanh sạch đẹp vào ngày 23/12 tại trường THPT Phan Đình Phùng.

Đây là chương trình hành động cộng đồng vô cùng có ý nghĩa trong việc hướng giới trẻ tới các hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường, giảm việc sử dụng túi nilon và lan tỏa thông điệp về môi trường của giới trẻ tới cộng đồng. Mặt khác, việc lựa chọn thời điểm lan truyền thông điệp giảm thiểu nilon của các bạn trẻ cũng rất đúng lúc, bởi sắp tới là tháng tết Âm lịch, tháng mà các hoạt động mua sắm diễn ra sôi động và lượng túi nilon tiêu thụ sẽ tăng mạnh.

Tham gia sự kiện này, nhiều tác phẩm độc đáo được làm từ túi nilon tái chế như tranh, các vật dụng hàng ngày cũng được trưng bày. Ngoài ra, các bạn trẻ còn dược tham gia các hoạt động như vẽ mũ truyền thông điệp, chơi trò chơi, nhảy flashmob nhằm thể hiện ý chí, quyết tâm của mình làm đẹp cuộc sống và cứu lấy Trái đất trước vấn nạn ô nhiễm.

Bức tranh Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ túi nilon tái chế của nghệ sĩ Lê Nga. Nguồn: BuudienVietNam

Kết thúc 1 năm thực hiện dự án “Tôi ghét nilon – Tôi truyền thông điệp” nhưng những việc mà dự án đã làm được đã mở ra những hướng đi mới cho các bạn trẻ. Đó là sự thay đổi trong ý thức của các bạn, là trách nhiệm trong việc cùng hành động vì môi trường, vì cộng đồng và cũng vì cuộc sống của chính các bạn. Chính những hoạt động nhóm, hoạt động cộng động rất bổ ích, lành mạnh của dự án đã giúp các bạn trẻ nhận biết được xứ mệnh tiên phong của mình trong việc làm cho thế giới xanh hơn, sạch hơn mà gần gũi nhất là việc lan tỏa thông điệp tái chế túi nilon, bảo vệ môi trường tới các bạn của mình, tới gia đình của mình và toàn xã hội./.

TH

Tin liên quan