Ứng dụng

Thiết kế Ấn phẩm quảng cáo mang thông điệp bảo vệ ĐVHD

06:34, 31 Tháng Mười Hai 2012

(DSX)- Sau 5 tuần phát động, cuộc thi Thiết kế Ấn phẩm quảng cáo mang thông điệp bảo vệ động vật hoang dã thuộc dự án “Vì thiên nhiên hoang dã” trong khuôn khổ chiến dịch “Thiên nhiên tôi chọn” đã tìm ra những tác phẩm xuất sắc

Một tác phẩm tham ra dự thi của các bạn trẻ.Nguồn: www.facebook.com/Vote4Nature.

“Thiên nhiên tôi chọn” là chiến dịch truyền thông kéo dài nhiều năm với mục tiêu bảo vệ môi trường thiên nhiên. Dự án “Vì thiên nhiên hoang dã” là chủ đề của chiến dịch được phát động năm 2012. Là một phần của dự án “Vì thiên nhiên hoang dã”, cuộc thi Thiết kế Ấn phẩm quảng cáo mang thông điệp bảo vệ động vật hoang dã được tổ chức vào tháng 11 và 12/2012 đã thu hút sự quan tâm, chú ý của một bộ phân đông đảo các bạn trẻ nhằm tuyên truyền, xây dựng ý thức bảo vệ động vật hoang dã trong bối cảnh các loài động vật hoang dã đang bên bờ tuyệt diệt bởi lòng tham của con người; góp phần làm thay đổi nhận thức và hành vi của người dân Việt Nam đối với các loài động vật hoang dã và từ đó giảm tình trạng tiêu thụ các sản phẩm từ động vật hoang dã. Mặt khác, với sự tham gia nhiệt tình của các bạn trẻ, chúng ta thấy rằng thế hệ trẻ ngày nay không hề thờ ơ với vấn đề bảo vệ thiên nhiên và sức mạnh sự nhiệt huyết của họ khi tham gia các công việc của cộng đồng là vô cùng to lớn.

Một số tác phẩm tham ra dự thi.Nguồn: www.facebook.com/Vote4Nature.

Đã có hơn 77 tác phẩm từ 47 nhà thiết kể trẻ tham gia gửi bài dự thi. Các bài thi sẽ tham gia phần đánh giá của Ban tổ chức và bình chọn trên website và trang mạng xã hội chính thức của chiến dịch.Từ các tiêu chí về ý nghĩa thông điệp, giá trị thực tiễn, chất lượng nghệ thuật, yếu tố sáng tạo, Ban tổ chức đã chấm điểm và tiến hành lựa chọn các tác phẩm để trao giải. Theo đó, tác phẩm đoạt giải nhất là: “Đừng thương mại hóa tự nhiên!”; giải nhì: “Tôi ước”; giải ba: “Robot – Tương lai của chúng ta” và bộ thiết kế “Kêu gọi bảo vệ động vật hoang dã”. Thông qua hệ thống bình chọn trực tuyến, giải thưởng bình chọn đã thuộc về tác phẩm: “Mã vạch thiên nhiên”.

Tác phẩm “Đừng thương mại hóa tự nhiên!” đạt giải nhất và tác phẩm “Tôi ước” đạt giải nhì.
Nguồn: www.facebook.com/Vote4Nature.

Việc thu hút các bạn trẻ trong việc tham gia bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật hoang dã, những cuộc thi như trên đã góp phần tích cực trong việc định hướng tư duy của lớp trẻ trong tương lai, góp phần nuôi dưỡng những tài năng, những ý tưởng, những hạt giống trong cộng đồng trong việc cùng bảo vệ những di sản tự nhiên của đất nước và thế giới./.

TH

Tin liên quan