Khám phá

Hồ "đổi màu" ở Indonesia

21:59, 18 Tháng Mười Hai 2012

Ba hồ nằm sát nhau trên đỉnh một ngọn núi lửa nổi tiếng của Indonesia cùng có khả năng đổi màu độc đáo và được gắn với những truyền thuyết ma quái.

Kelimutu là một ngọn núi lửa nhỏ nổi tiếng ở đảo Flores, miền Trung Indonesia, cách thị trấn Moni khoảng 50 km về phía đông Ende. Điều ấn tượng nhất là trên đỉnh của ngọn núi lửa này có ba hồ được hình thành từ các miệng núi lửa có màu sắc rất độc đáo.

Dù cùng nằm trên đỉnh của một ngọn núi lửa, nhưng nước trong các hồ này lại thay đổi màu sắc một cách định kỳ khác nhau từ đỏ và nâu sang màu ngọc lam và xanh lục.

Màu sắc đặc biệt của nước trong các hồ trên cùng với khung cảnh xung quanh ngọn núi lửa luôn được phủ trong màn sương huyền ảo khiến người dân địa phương tin rằng, Kelimutu là nơi linh hồn người chết lưu tới.

Do đó, ba hồ trên núi Kelimutu lần lượt được gọi bằng những cái tên rất đáng sợ. Đầu tiên là hồ Tiwi Ata Mbupu có nghĩa là hồ của những người già; thứ 2 là Tiwu Nưa Muri Kooh Tai nghĩa là hồ của các trinh nữ và thanh niên và cuối cùng là Tiwu Ata Polo, hồ của những hồn ma độc ác hay hồ mê hoặc.

Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, sự thay đổi màu sắc của tam hồ trên núi Kelimutu là kết quả của các phản ứng hóa học của các khoáng chất trong nước do các hoạt động núi lửa sinh ra. Tam hồ trên đỉnh núi lửa Kelimutu được mệnh danh là điểm du lịch nổi tiếng và từng được giới thiệu trên đồng rupiah, một đơn vị tiền tệ của Indonesia.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của tam hồ trên đỉnh núi lửa Kelimutu trong những bức ảnh dưới đây:

Cùng nằm trên đỉnh một ngọn núi lửa, nhưng ba hồ có màu sắc khác nhau

Một hồ nước có màu nâu và một hồ nước khác màu xanh ngọc tuyệt đẹp, hiếm có

Tam hồ trên núi được người dân địa phương gắn cho những truyền thuyết ma quái đáng sợ.

Một hồ nước đổi sang màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp.

Hồ nước có màu ngọc lam hiếm có.


Nguồn Infornet

 

Tin liên quan