Khám phá

Sapa mù sương

11:42, 06 Tháng Mười Hai 2012

Thị trấn Sapa. Ảnh: HH

(DSX)- Giữa những đỉnh núi cao ngất, thị trấn Sapa xinh đẹp nằm nép mình e ấp. Với ngút ngàn màu xanh của rừng cây đồi núi sen lẫn mầu sắc sặc sỡ của những mái nhà, những xiêm y lộng lẫy của đồng bào các dân tộc thiểu sổ, Sapa hiện ra rất đỗi gần gũi thân thuộc.

Sapa là một thị trấn vùng cao thuộc huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Sapa ẩn chứa bao điểu kỳ diệu của thiên nhiên với cảnh sắc thơ mộng tựa bông hoa lộng lẫy của núi rừng Tây Bắc. Từ những năm 1917, Pháp đã xây dựng những khu nghỉ dưỡng, biệt thự đầu tiên trên Sapa. Tới năm 1920, khi tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai được thông suốt, và sau năm 1940 khi người Pháp quy hoạch Sapa thành nơi nghỉ mát với hệ thống cơ sở hạ tầng, kiến trúc mang phong cách châu Âu, Sapa đã trở thành điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng khắp Đông Dương mà người Pháp vẫn gọi là thủ đô mùa hè của Bắc Kỳ.

Sau chiến tranh, ngày nay, Sapa vẫn là điểm đến lý tưởng với du khách trong và ngoài nước với nhiều cảnh đẹp tự nhiên như thác Bạc, cầu mây, động Tả Phìn, bản Cát Cát… Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những cảnh đẹp vời tại xứ sở mù sương – Sapa.

Thị trấn Sapa - bông hoa của núi rừng Tây Bắc. Ảnh: HH
Ruộng bậc thang tại Sapa. Ảnh: TH
Cuộc sống giản dị của đồng bào các dân tộc. Ảnh: TH
Thác Cát Cát. Ảnh: TH
Thác Bạc. Ảnh: TH

HH

Tin liên quan