Khám phá

Di sản Hoàng Thành Thăng Long

13:18, 03 Tháng Mười Hai 2012

Hoàng Thành Thăng Long. Ảnh:HH

(DSX)- Hoàng Thành Thăng Long với hơn 1000 năm tuổi chính là cuốn sách sống động thể hiện chiều dài lịch sử hơn 10 thế kỷ của Thăng Long – Hà Nội

Năm 1010, vua Lý Công Uẩn công bố chiếu dời đô từ Hoa Lư, Ninh Bình về thành Đại La và gấp rút cho xây dựng kinh thành Thăng Long đến năm 1011 thì hoàn thành. Sau nhiều biến cố của lịch sử nước nhà, ngày nay, kinh thành Thăng Long xưa không còn nữa, chỉ còn lại những dấu tích của trung tâm Hoàng Thành Thăng Long, là khu triều chính, nơi ở và làm việc của vua, hoàng hậu và số ít cung tần mỹ nữ xưa kia.

Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội ngày nay, có diện tích 20 ha, bao khảo cổ học 18 Hoàng Diệu và các di tích còn sót lại trong khu di tích Thành cổ Hà Nội như Bắc Môn, Đoan Môn, Hậu Lâu, rồng đá điện Kính Thiên, nhà con rồng, nhà D67 và cột cờ Hà Nội. Với những giá trị văn hóa, lịch sử mà Hoàng Thành Thăng Long lưu giữ, vào ngày 1/10/2010 bà Irina Bokova - tổng giám đốc UNESCO đã trao bằng công nhận khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội là Di sản văn hóa thế giới.

Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những bức ảnh về Di sản Hoàng Thành Thăng Long./.

Cổng Đoan Môn. Ảnh: HH
Khu di tích khảo cổ tại Hoàng Thành Thăng Long. Ảnh: HH
Đôi rồng đá trước điện Kính Thiên. Ảnh: HH
Khu Hậu Lâu. Ảnh: HH
HH


Tin liên quan