Thế giới

Triển lãm ảnh Di sản văn hóa Thế giới dưới nước

20:41, 27 Tháng Mười Một 2012

(DSX) - Triển lãm ảnh di sản văn hóa thế giới dưới nước sẽ được tổ chức từ ngày 27/11 đến 31/12 tại Havana, Cuba.

Trong khuôn khổ dự án xây dựng năng lực, hành động và gia tăng kế hoạch phê chuẩn Công Ước 2001 về Bảo tồn Di sản Văn hoá dưới nước tại châu Mỹ Latinh và Caribe, Văn phòng UNESCO tại Caribe và châu Mỹ Latinh sẽ tổ chức triển lãm ảnh di sản văn hóa thế giới dưới nước.

Ba mươi bức ảnh cỡ lớn ghi lại hình ảnh các di sản văn hóa nằm dưới nước sẽ được trưng bày tại triển lãm. Những bức ảnh với độ phân giải cao phản ánh vẻ đẹp của những dấu tích văn hóa lịch sử con người để lại dưới lòng đại dương, từ những xác tàu đắm tới những hang động huyền ảo, sẽ mang đến cho người xem một cái nhìn sâu hơn về vẻ đẹp đa dạng của các di sản văn hóa dưới nước của thế giới và tình trạng được bảo tồn nguyên vẹn đến mức đáng kinh ngạc của những di sản này qua hàng thế kỷ, thậm chí là hàng thiên niên kỷ. Đây cũng là dịp tri ân đối với những đóng góp lớn lao của các chuyên gia khảo cổ dưới nước và các nhà nghiên cứu lịch sử hàng hải đã và đang làm việc tại các khu vực di sản trên toàn cầu.

Triển lãm sẽ diễn ra trong khuôn viên lâu đài Castillo de la Real Fuerza nổi tiếng, nằm tại một trong những quảng trường được khách du lịch tới thăm nhiều nhất của thành phố Havana, là nơi đã từng tổ chức thành công nhiều triển lãm trước đây.

http://goo.gl/FcBkl-  Ngọc Thúy biên dịch

 

Tin liên quan